Góc nhìn nhà đầu tư từ việc bán giải chấp cổ phiếu

Góc nhìn nhà đầu tư từ việc bán giải chấp cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Từ việc bán giải chấp cổ phiếu của lãnh đạo tại một số doanh nghiệp bất động sản, nhiều nhà đầu tư tranh thủ thời cơ mua vào các mã cổ phiếu của loạt doanh nghiệp kinh doanh tốt, dòng tiền ổn định…

Trong thời gian gần đây, nhiều lãnh đạo tại một số doanh nghiệp bất động sản đang có động thái bán giải chấp cổ phiếu, tiêu biểu như Bất động sản Phát Đạt (PDR), Hải Phát (HPX), Danh Khôi (NRC)… Được biết, bà Trần Thị Thu Hương, vợ ông Nguyễn Khải Hoàn, Chủ tịch Tập đoàn Khải Hoàn Land cũng sẽ thực hiện bán giải chấp cổ phiếu KHG thuộc tài khoản Mirae Asset từ ngày 21/11.

Theo báo cáo giao dịch trong hôm nay, lượng cổ phiếu bà Trần Thị Thu Hương bán ra đã được thị trường hấp thụ 3.519.700 cổ phiếu, đạt gần 75%. Theo đó, kết phiên giao dịch trong ngày 21/11, cổ phiếu KHG đạt giá 4.560 đồng/CP, tăng 0,22%.

Có thể thấy, cổ phiếu KHG vẫn đang có sức hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư bởi tính thanh khoản tốt, lượng cung cầu ổn định trong bối cảnh thị trường chung đang có nhiều biến động. Trong 3 quý vừa qua, kết quả kinh doanh của Khải Hoàn Land luôn giữ mức tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm trước, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này hiện nay cũng tương đối khả quan, đây cũng là căn cứ giúp nhà đầu tư yên tâm khi rót vốn vào mã cổ phiếu này.

Theo kinh nghiệm tích lũy của một số nhà đầu tư, việc bán giải chấp cổ phiếu của vợ chủ tịch Khải Hoàn Land là thời điểm đáng để mua vào. Được biết, để tăng tỷ lệ sở hữu cá nhân, ông Nguyễn Khải Hoàn cũng đang tiến hành mua vào 5 triệu cổ phiếu KHG theo phương thức là khớp lệnh trên sàn giao dịch, thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 31/10 đến ngày 29/11. Trong những phiên giao dịch kế tiếp, dự đoán cổ phiếu KHG sẽ có chiều hướng tăng giá tích cực.

Tin bài liên quan