Hổ Bengal đua tốc độ cùng sói đỏ, nhận cái kết hài hước

Hổ Bengal đua tốc độ cùng sói đỏ, nhận cái kết hài hước

(ĐTCK) Hổ Bengal có thể là loài động vật rất mạnh khi cận chiến, tuy nhiên để nói về việc đua tốc độ, dẻo dai, nó vẫn còn phải chịu thua nhiều loài động vật khác.

Hổ Bengal là loài động vật săn mồi đáng sợ với nhiều chiến tích đã từng được ghi lại khi có thể hạ gục những đối thủ to lớn, dữ dằn như voi châu Á, tê giác...

Chúng là loài hổ sinh sống ở châu Á, thường được tìm thấy trong các khu rừng rậm rạp, đầm lầy và các khu rừng rậm trên khắp các nước Ấn Độ, Bangladesh, Bhutan và Nepal.

Hổ Bengal là loài động vật biểu tượng ở Bangladesh và là một phần quan trọng trong cuộc sống và đời sống tâm linh truyền thống ở Ấn Độ. Đối với người dân ở những đất nước này, hổ Bengal là hình ảnh tượng trưng cho sự khôn ngoan nhất, dũng cảm, mạnh mẽ và nguy hiểm.

Nhờ kích thước to lớn và sức mạnh vô địch của mình, hổ Bengal hầu như không có kẻ thù trong tự nhiên. Có thể nói, hổ Bengal chính là ông trùm của giới tự nhiên hoang dã nơi nó sinh sống với toàn quyền sinh, quyền sát trong tay.

Tự tin với những điểm mạnh của bản thân, do đó hổ Bengal thích hoạt động và săn mồi riêng lẻ. Thói quen đi săn của hổ thường là rình rập, chờ đợi thời cơ rồi sau đó lặng lẽ áp sát đến gần và giáng một đòn chí mạng để hạ gục nạn nhân.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những chuyến đi săn cũng kết thúc theo một kịch bản hoàn hảo như vậy. Giống như trong đoạn clip được ghi hình bởi một người hướng dẫn viên trong chuyến đi tìm báo đen ở Công viên quốc gia Nagarahole National Park, bang Karnataka, dưới chân dãy Tây Ghats vô tình ghi lại và đã được công ty du lịch FiveZero Safaris đăng tải.

Clip nguồn: FiveZero.

Theo đó, ngay từ mở đầu của clip đã là pha rượt đuổi cực kỳ gay cấn giữa hổ Bengal và một con sói đỏ.

Mặc dù rất nỗ lực, nhưng con hổ vẫn không thể nào tóm được con sói. Không những thế, khi con hổ có vẻ đuối sức và dừng lại, con sói còn nhây đến nỗi quay lại, tru lên những tiếng dài và sủa liên thanh giống như kiểu trêu con hổ.

Con hổ lúc này chuyển sang sử dụng chiến thuật ru ngủ đối thủ. Đó là trong lòng rất cáu bởi vì bị con mồi trêu chọc, nhưng bên ngoài vẫn tỏ ra bình thản, vờ như không quan tâm và lò dò từng tiếp tìm cách tiếp cận. Tuy nhiên, con sói tỏ ra quá tỉnh táo, nó hầu như không cho con hổ có bất kỳ cơ hội nào để lại gần mình. Vờn nhau một lúc, con hổ Bengal có lẽ đã quá tức giận nên chạy những bước cà nhắc hòng đuổi bắt con sói. Nhưng điều này là vô ích.

Theo Arjun Srivathsa, chuyên gia động vật học ở đại học Florida, bởi vì xung quanh không có con non hay bầy của của con sói đỏ, do đó khả năng cao hành vi của con sói đỏ đơn thuần chỉ là trêu chọc con hổ. Thực tế đã từng xảy ra nhiều trường hợp sói đỏ trêu đùa các loài động vật khác như gấu lợn, báo và voi...

Tin bài liên quan

VNIndex

1,240.71

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,240.71 0.0 0.0%
HNX 309.68 2.66 0.86%
UPCOM 94.11 -0.47 -0.5%