Ảnh: AP.

Ảnh: AP.

Hơn 5 triệu người đã rời Vũ Hán trong thời gian dịch bệnh lây lan

(ĐTCK) Hơn 5 triệu cư dân của Vũ Hán rời khỏi thành phố vì kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và dịch bệnh viêm phổi do virus corona 2019-nCoV gây ra, trước khi thành phố này bị cô lập. Thông tin được công bố tại cuộc họp báo do ông Zhou Xianwan, Thị trưởng thành phố Vũ Hán, trung tâm hành chính của tỉnh Hồ Bắc, tổ chức hôm Chủ Nhật (26/1).

"Vì kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và dịch bệnh, hơn 5 triệu người đã rời Vũ Hán. Còn khoảng 9 triệu người còn lại trong thành phố", người đứng đầu chính quyền thành phố cho biết.

Theo ông, số người nhiễm coronavirus tại Vũ Hán có thể tăng thêm 1.000 người so với con số được thống kê thực tế.

"Hiện tại, tại Vũ Hán, 2.209 người đang bị nghi ngờ nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa thể đưa ra kết luận do việc xác nhận cần theo dõi trong thời gian dài. Có 643 bệnh nhân khác đang bị sốt. Vì vậy, đang có khoảng 2.700 trường hợp chưa xác định và đang được tiến hành kiểm tra. Theo ước tính của chúng tôi, khoảng 45% trong số này có thể nhiễm bệnh. Vì vậy, ngoài 533 ca nhiễm virus hiện tại, con số thực tế có thể tăng thêm 1.000 người", Thị trưởng Vũ Hán cho biết.

Kể từ ngày 23/1, chính quyền Trung Quốc đã thực hiện biện pháp "cách ly" thành phố Vũ Hán để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Sân bay, bến phà, tàu điện ngầm, giao thông công cộng, đường sắt và bến xe đã tạm thời ngừng hoạt động. Đường dẫn đến các khu vực khác của Trung Quốc cũng bị chặn.

Tin bài liên quan