13 năm qua, chúng tôi đã chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn, sát cánh cùng nhau phát triển (tác giả đứng thứ 4 từ phải sang).

13 năm qua, chúng tôi đã chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn, sát cánh cùng nhau phát triển (tác giả đứng thứ 4 từ phải sang).

Hơn cả yêu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Bạn đã từng nghĩ rằng, nơi bạn đang làm việc bây giờ là một sự sắp đặt của số phận…

Ngày ấy…

17h tan làm, tôi lao như bay về nhà xách túi phi ra ga cho kịp chuyến tàu tối để về quê. Không phải chuyến tàu Hà Nội - Thanh Hóa như mọi khi, lần này tôi về theo lời gọi phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ hôm qua.

Với tinh thần thoải mái và với vị trí trợ lý giám đốc ở công ty hiện tại, tôi được tham gia khá nhiều buổi phỏng vấn nên có chút tự tin. Ấn tượng về hôm đó có lẽ sẽ còn theo tôi mãi.

Hội đồng phỏng vấn là những anh chị đều khá trẻ, vui vẻ so với hình dung của tôi. Buổi phỏng vấn dài hơn một tiếng đồng hồ, với các câu hỏi không chỉ về nghiệp vụ, mà còn về nhiều vấn đề khác như bản thân, xã hội… Các anh chị đã giúp tôi trao đổi một cách nhẹ nhàng nhất với nụ cười luôn thường trực trên môi, những cái gật đầu đồng tình khiến con bé mới ra trường được gần một năm cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Kết thúc buổi phỏng vấn là những cái bắt tay và lời chào tạm biệt. Tôi lại vội vàng rời đi để kịp cho ngày làm việc tiếp theo ở một thành phố khác.

Nhận được thông báo trúng tuyển là khoảng thời gian tôi phân vân lựa chọn ở lại Thủ đô phồn hoa với rất nhiều cơ hội phát triển bản thân, với công việc tương đối tốt hiện tại, với những người thân, với anh chị em bạn bè, hay về quê nhà với bố mẹ, với công việc mới, những người đồng nghiệp mới và những kế hoạch khác.

Cuối cùng, cũng có thể gọi là chữ Duyên - tôi quyết định trở về để trở thành một nhân viên của SeABank - Chi nhánh Thanh Hóa.

Bắt đầu một hành trình mới ngay tại quê hương. Nơi đây với tôi, là những ngày mới vào nghề…

Khi đó, Chi nhánh SeABank Thanh Hóa mới thành lập, số lượng nhân sự cũng chỉ hơn 20 người luôn hỗ trợ nhau nhiệt tình trong cả công việc và cuộc sống hàng ngày. Công việc lúc đó đối với tôi khá mới mẻ, nhưng tôi không bị đơn độc, mà luôn được sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của những người anh, người chị, người bạn, từ việc đọc - tìm hiểu quy định, thẩm định khách hàng, từ việc làm hồ sơ như thế nào, trình hồ sơ ra sao, các bước giải ngân cho khách hàng thế nào…

Nhớ những ngày rong ruổi trên những nẻo đường đi tìm kiếm, phát triển khách hàng, không quản ngại xa xôi, mưa nắng, không quản ngại những cái lắc đầu, những ánh mắt phân vân, hoài nghi của khách hàng.

Nhớ những lúc “bám” khách hàng rất lâu nhưng vẫn chưa được đồng ý. Nhớ những lúc đã sát lúc giải ngân mà khách hàng lại đổi ý. Nhớ cả những giọt nước mắt khi cảm thấy mình không làm được như những gì mình kỳ vọng. Nhớ cả những người khách hàng đầu tiên và không ít trong số đó giờ đây vẫn còn giữ liên lạc với mình, rồi thân thiết như những người anh, người chị.

Nhớ những ngày tháng đi đào tạo tập trung 3 - 4 người, với thời gian liên tục kéo dài hàng tuần, chúng tôi ở chung trong một căn phòng. Ngày ngày đi học, tối tối rủ nhau lượn lờ khắp Hà Nội, đêm về lại xì xụp úp mì buôn chuyện đến gần sáng.

Nhớ những khi hết giờ làm việc, các anh chị em giải lao, gắn kết tình cảm với nhau bằng những chầu bia vỉa hè, những chầu ốc luộc. Những tối rong ruổi khắp các phố phường rồi lại tập trung ngồi trà đá với những câu chuyện không đầu không cuối mà ngập tràn tiếng cười.

Nhớ những cuối tuần cả chi nhánh cùng nhau lên lịch đến thăm gia đình các thành viên, từ xa đến gần không quản ngại chi.

Nhớ những chương trình thi đua, những hoạt động ngoại khóa, những lời động viên, những bằng khen đầu tiên được nhận.

Nhớ những ngày làm việc căng thẳng nhưng cứ hết giờ lại tập trung từ lãnh đạo đến nhân viên tham gia tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho các chương trình sinh nhật của chi nhánh.

Nhớ những chương trình nội bộ mà con bé là tôi ngày đó lên chương trình, viết kịch bản và kiêm luôn cả vị trí MC.

Nhớ tất thảy những tháng ngày ấy, những gương mặt thân quen ấy…

Bây giờ…

Quay đi quay lại, thời gian cứ chảy trôi, thấm thoát đã sang năm thứ 13 tôi sống và làm việc dưới mái nhà SeABank Thanh Hóa và cảm thấy may mắn đã được tham gia đủ 13 lần sinh nhật của Chi nhánh. Chứng kiến được sự lớn mạnh và phát triển từng ngày của “gia đình thứ hai” và hãnh diện khi bản thân mình đã có những đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển ấy.

Chi nhánh từ hơn 20 người của 13 năm trước, giờ con số đã lên hơn 100 nhân sự. Nhân sự đông hơn, công việc cũng nhiều hơn rất nhiều. Và có lẽ thời gian dành cho nhau không được nhiều, nhưng sự quan tâm, hỗ trợ nhau vẫn y nguyên.

SeABank Thanh Hóa luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động kinh doanh và các hoạt động phong trào (Ảnh chụp trong chương trình Year and Party của SeABank Thanh Hóa).

SeABank Thanh Hóa luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động kinh doanh và các hoạt động phong trào (Ảnh chụp trong chương trình Year and Party của SeABank Thanh Hóa).

Chúng tôi có những con người không chỉ giỏi nghề, tận tâm với công việc, mà rất đa tài. Ngày ngày chạy đua với các chỉ tiêu kinh doanh, nhưng ngoài giờ làm việc, họ lại trở thành những nghệ sĩ đàn hát, nhảy múa, diễn kịch rất hay, hoặc là những cầu thủ hết mình trên sân cỏ…

Tôi của hiện tại sau 13 năm vẫn là một thành viên của phòng khách hàng cá nhân, có những điều đã đạt được và những điều còn phải cố gắng, phải nỗ lực nhiều nữa để viết tiếp giấc mơ còn dang dở ở nơi đây…

Mỗi người sẽ có cho mình những quyết định về tương lai, về cuộc sống, về công việc, nhưng 13 năm qua, tôi vẫn luôn tự hào rằng mình đã có một quyết định đúng đắn. Không hối hận, không tiếc nuối khi quay về quê hương, khi làm việc ở SeABank Thanh Hóa, vì nơi đây, ngoài gia đình, tôi đã có một gia đình thứ hai - nơi có những người lãnh đạo, những người đồng nghiệp, những người anh, người chị đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống - nơi là cả thanh xuân tươi đẹp của tôi.

Người ta vẫn nói rằng, không biết sẽ yêu nhau được dài lâu bao nhiêu nhưng chắc chắn khi yêu sẽ yêu nhau thật đậm sâu.

Tôi và SeABank cũng như vậy - 13 năm là một khoảng thời gian không phải quá dài, nhưng trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của Ngân hàng cũng không phải ngắn. Quãng thời gian đó đã vun đắp trong tôi thứ tình cảm được gọi tên là Hơn cả Yêu.

Tin bài liên quan