Khách Việt thờ ơ, Ford Explorer giảm 269 triệu đồng để kích cầu

Doanh số ảm đạm trong nhiều tháng qua khiến Ford Việt Nam quyết định giảm giá "sốc" cho mẫu Explorer nhập từ Mỹ với mức ưu đãi lên tới 269 triệu đồng.
Ford Explorer giảm giá 269 triệu đồng tại Việt Nam.

Ford Explorer giảm giá 269 triệu đồng tại Việt Nam.

Cụ thể, Ford Explorer giảm giá từ mức niêm yết 2,268 tỷ xuống còn 1,999 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên mẫu SUV cỡ lớn này có giá bán ở mức dưới 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, xe còn được tặng kèm 5 năm bảo hành - bảo dưỡng và cứu hộ. 

Điều này trái ngược hoàn toàn so với trước đây khi đã từng có thời điểm mẫu SUV nhập khẩu từ Mỹ này rất hút khách Việt.

Nhiều khách hàng từng chấp nhận bỏ ra thêm tới 300 triệu đồng so với giá niêm yết để được sở hữu xe sớm trong thời điểm Explorer mới được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Khách Việt thờ ơ, Ford Explorer giảm 269 triệu đồng để kích cầu ảnh 1

Ford Explorer 2020 chưa có đối thủ rõ ràng nào tại Việt Nam.

Sức hút của Ford Explorer hiện tại không còn hấp dẫn khách hàng Việt Nam như trước. Dù không có đối thủ nào trong phân khúc tại Việt Nam nhưng giá bán lên tới hơn 2 tỉ đồng khiến khách hàng có nhiều lựa chọn khác. 

Thực tế, Ford Explorer có một đối thủ đáng gờm tại Việt Nam là Hyundai Palisade.

Tuy vậy đại diện từ Hàn Quốc chỉ nhập về Việt Nam với số lượng ít ỏi để bán theo kiểu "ngoại giao" cho những khách hàng đặc biệt, chưa phân phối rộng rãi trên thị trường. 

Một lý do khác khiến Ford Explorer không còn hấp dẫn tại Việt Nam là do mẫu xe này đã bước sang thế hệ hoàn toàn mới tại thị trường Mỹ với kiểu dáng và công nghệ đột phá.

Tuy vậy, mẫu xe đang bán ra thị trường Việt Nam vẫn thuộc thế hệ cũ.

Khách Việt thờ ơ, Ford Explorer giảm 269 triệu đồng để kích cầu ảnh 2

Việc trên thế giới đã có Ford Explorer đời mới khiến mẫu xe cũ gặp khó ở Việt Nam.

Ford Explorer tại Việt Nam chỉ có duy nhất một phiên bản trang bị động cơ 2.3L tăng áp Ecoboost cho công suất tối đa 273 mã lực tại 5.600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 420 Nm có được từ 4.000 vòng/phút.

Động cơ này kết hợp với hộp số tự động 6 cấp SelectShift đi cùng với hệ dẫn động bốn bánh 4WD có khóa vi sai trung tâm điều khiển điện tử.

Tin bài liên quan