Khởi động thị trường bánh Trung thu 2007

(ĐTCK-online)Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng Công ty cổ phần Bánh kẹo Biên Hòa (Bibica) đã rậm rịch chuẩn bị những sản phẩm mới để đưa ra thị trường.

Ông Trương Phú Chiến, Chủ tịch HĐQT Công ty Bibica cho biết, mùa Trung thu năm 2007, ngoài việc tiếp tục đưa ra thị trường dòng sản phẩm bánh Trung thu truyền thống và dòng bánh Trung thu dinh dưỡng đã được khẳng định thương hiệu, Bibica sẽ giới thiệu bánh Trung thu sử dụng nhân trái cây cranberry - là loại cây chỉ sinh trưởng ở vùng đất ngập nước khu vực Bắc Mỹ, có tác dụng chống viêm nhiễm, làm giàu chất chống oxy hóa, có lợi cho dạ dày, tim mạch.

Trước nỗi lo của người tiêu dùng là tỷ lệ đường trong các loại bánh Trung thu khá cao, Bibica cũng đã sử dụng đường Isomalt (là chất ngọt có năng lượng thấp, độ ngọt chỉ bằng 50% so với đường sacharose) cho các sản phẩm bánh Trung thu dành cho người ăn kiêng và bệnh nhân tiểu đường. Hiện tại, Bibica đã tung ra thị trường các loại bánh được bổ sung các hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, được chiết xuất từ quả gấc, lá chè xanh và quả cranberry...

Tiếp nối những thành công của dòng bánh Trung thu Minh nguyệt và Phúc nguyệt đoàn viên của những năm trước, mùa Trung thu 2007, Bibica sẽ cho ra mắt các sản phẩm Kim nguyệt, Thu nguyệt, Vọng Kim nguyệt, Dạ nguyệt đoàn viên và Thưởng nguyệt đào viên... Bibica dự kiến cung cấp cho thị trường khoảng 500 tấn sản phẩm trong mùa Trung thu năm nay.