La Vie tài trợ hệ thống nước uống cho gần 10.000 học sinh ở Long An

La Vie tài trợ hệ thống nước uống cho gần 10.000 học sinh ở Long An

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 23/2, hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp cùng 37 bồn chứa nước dung tích 5.000 lít, tổng trị giá 3 tỷ đồng, đã được trao tặng cho 28 trường, từ cấp mầm non đến trung học phổ thông, tại Tân Hưng.

Là huyện biên giới nằm phía Tây tỉnh Long An, Tân Hưng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tình trạng nước nhiễm phèn, vì thế nhiều trường học nơi đây gặp khó khăn về nước sạch.

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM, hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie đã tham gia tài trợ hệ thống cung cấp nước uống, phục vụ cho gần 10.000 người tại trường học, tương đương hơn 96% tổng số học sinh, cán bộ nhân viên - giáo viên của huyện Tân Hưng.

Ngoài ra, La Vie trao tặng 50 suất học bổng, tổng trị giá 50 triệu đồng, cho các em học sinh hiếu học ở Tân Hưng.

Đây là chương trình cộng đồng được khởi xướng bởi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch GIBC, nhằm cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn quốc gia cho học sinh và giáo viên ở các vùng sâu, vùng xa.

Tài trợ cũng là một phần trong các nỗ lực nhằm đem đến nguồn nước sạch và an toàn vì sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, đã được hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Trong đó có các chương trình như lập các trạm nước uống miễn phí cho cộng đồng, tài trợ nước uống đến người dân ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai, các tuyến đầu chống dịch Covid-19…

La Vie hiện là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam với các sáng kiến bền vững.

Tính đến nay, La Vie là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Alliance for Water Stewardship (AWS) nhờ đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về quản lý nguồn nước bền vững.

Tin bài liên quan