Ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch HĐQT Dat Xanh Services (DXS) cho rằng, Metaverse sẽ là thế giới ảo tồn tại song song trong thế giới thực.

Ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch HĐQT Dat Xanh Services (DXS) cho rằng, Metaverse sẽ là thế giới ảo tồn tại song song trong thế giới thực.

Lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra sự kiện về chủ đề công nghệ Blockchain và Metaverse quy mô lớn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch HĐQT Dat Xanh Services (DXS) chia sẻ, công nghệ Blockchain và Metaverse đang là "cơn sốt" trên thế giới nhưng còn khá mới tại Việt Nam.

Tối 26/11/2021, tại Hội sở Tập đoàn Đất Xanh đã diễn ra sự kiện Saigon FIRE Tech Meetup với chủ đề công nghệ Blockchain và Metaverse quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam thu hút hàng trăm chuyên gia đầu ngành công nghệ, tài chính, bất động sản tham dự trực tiếp, và hơn 10.000 người dùng theo dõi trực tuyến.

Đây là sự kiện được tổ chức bởi Dat Xanh Services (DXS), hiệp hội Fintech XTEK, FINA, Realbox.io và iHouzz nhằm tạo không gian kết nối lý tưởng dành cho các startups, doanh nghiệp và nhà đầu tư công nghệ, tài chính, bất động sản tại Việt Nam và quốc tế.

Theo các chuyên gia, tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.

Blockchain sẽ là công nghệ then chốt tạo ra sự khác biệt đó. Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, tính bảo mật cao, bảo vệ dữ liệu khỏi rủi ro mất mát, giao dịch xuyên biên giới, đảm bảo sự minh bạch, tính chính xác, trung thực, giảm sai sót con người, Blockchain góp phần định hình tương lai của Metaverse. Con người đang sống trong một không gian ngày càng số hoá, giao dịch trong một nền kinh tế ngày càng số hoá.

Tại sự kiện ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch HĐQT Dat Xanh Services (DXS) chia sẻ, công nghệ Blockchain và Metaverse đang là "cơn sốt" trên thế giới nhưng còn khá mới tại Việt Nam. Vì còn khá mới nên cần nhiều cá nhân, doanh nghiệp, những người đam mê công nghệ tiên phong, kết nối cùng tạo nên thành quả. Với DXS lấy công nghệ làm mũi nhọn trong phát triển kinh doanh nên cũng không nằm ngoài cuộc chơi lớn của thời đại.

Ban lãnh đạo DXS đã có nhiều chuyến tới Úc, Mỹ, Trung Quốc để tham khảo các mô hình kinh doanh bất động sản ứng dụng công nghệ. Công ty cũng đã tiên phong xây dựng hệ sinh thái công nghệ bất động sản thể hiện qua Tài chính FINA, Công Nghệ kinh doanh bất động sản thứ cấp iHouzz.

Ông Sơn có một niềm tin, Metaverse sẽ biến đổi kinh doanh trong mọi lĩnh vực, từ công nghệ, tài chính, bất động sản đến giải trí, bán lẻ và thậm chí cả chăm sóc sức khỏe. Metaverse sẽ là thế giới ảo tồn tại song song trong thế giới thực.

Tiến sĩ Đức Trần - CSO Dat Xanh Tech cho biết, Dat Xanh Tech sẽ tập trung đầu tư công nghệ lõi và công nghệ mũi nhọn của Việt Nam và thế giới nhằm góp phần tạo lập cuộc sống ưu việt hơn cho người Việt Nam. Mục tiêu sẽ tăng cường doanh thu đến từ kinh tế số chiếm tỷ trọng 60% doanh thu toàn hệ thống.

Giới chuyên gia đều đánh giá, Metaverse là một phiên bản mới, thú vị hơn Internet và sẽ trở thành một vũ trụ thực sự, thực hiện những công việc tương tự ngoài thế giới thực. Metaverse không phải là xu thế nhất thời mà sẽ trở thành tương lai của con người, biến thế giới ảo thành một thực thể liền mạch, thống nhất y hệt như trong đời thực.

Tin bài liên quan