Mở tài khoản chứng khoán nên chọn công ty nào?

Mở tài khoản chứng khoán nên chọn công ty nào?

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Để bắt đầu đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư phải chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản. Có nhiều lý do để thuyết phục họ, nhưng chi phí giao dịch và chất lượng tư vấn là hai điều quan trọng nhất.

Chứng khoán là chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt trong hơn một năm trở lại đây, bắt đầu từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Mặt bằng lãi suất thấp, các kênh đầu tư khác kém ưu thế khiến chứng khoán nổi lên như một lựa chọn sáng giá cho nhiều người muốn đầu tư, đặc biệt là những người chưa từng biết đến kênh đầu tư này - nhà đầu tư F0.

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán là yêu cầu bắt buộc để nhà đầu tư tham gia thị trường. Nhà đầu tư cá nhân được mở nhiều tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau, nhưng theo nguyên tắc mỗi công ty chứng khoán chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch.

Khi giao dịch trên tài khoản này, nhà đầu tư sẽ trả phí giao dịch, bao gồm phí giao dịch trả cho công ty chứng khoán và phí giao dịch công ty chứng khoán thu hộ cơ quan quản lý (các Sở giao dịch, trung tâm lưu ký).

Đổi lại, họ có thể được chăm sóc, trải nghiệm các sản phẩm mà công ty chứng khoán cung cấp và được tư vấn bởi bộ phận phân tích hoặc tư vấn đầu tư. Phí giao dịch, phí vay ký quỹ (margin) và chất lượng chăm sóc khách hàng, vì thế, là những yếu tố quan trọng nhất để quyết định nơi mở tài khoản của nhà đầu tư.

Phí giao dịch và phí vay ký quỹ

Với yếu tố đầu tiên là phí, hiện có nhiều loại phí khác nhau nhà đầu tư phải trả, nhưng quan trọng nhất là phí giao dịch và phí vay ký quỹ (lãi suất margin).

Phí giao dịch các công ty chứng khoán áp dụng hiện nay dao động trong khoảng 0,15% đến 0,4% giá trị mỗi lần giao dịch, còn lãi suất cho vay margin trong khoảng 9%-14,4% mỗi năm.

Đầu năm 2021 tới nay, trong bối cảnh dịch Covid bùng phát trở lại, để hỗ trợ chi phí giao dịch cho khách hàng, một số công ty chứng khoán đã có những chính sách ưu đãi về phí và đưa ra các gói vay margin với lãi suất thậm chí còn thấp hơn lãi suất huy động của ngân hàng.

Mở tài khoản chứng khoán nên chọn công ty nào? ảnh 1

Chất lượng chăm sóc khách hàng

Nếu chi phí giao dịch là “điều kiện cần” thì chất lượng chăm sóc khách hàng lại là “điều kiện đủ” để nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản.

Với những nhà đầu tư F0 mới tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán, việc được hướng dẫn, chăm sóc, tư vấn về sản phẩm dịch vụ cũng như tư vấn đầu tư là rất cần thiết, có như vậy nhà đầu tư F0 mới có thể hạn chế các rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư chứng khoán cũng như gia tăng lợi nhuận.

Thấu hiểu những vấn đề mà nhà đầu tư F0 có thể gặp phải, tiên phong trong việc vừa hỗ trợ chi phí giao dịch vừa nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, không thể không nhắc đến công ty cổ phần chứng khoán AIS với chính sách miễn phí giao dịch (cả cơ sở và phái sinh) trong vòng 90 ngày kể từ ngày khách hàng mở tài khoản. Kèm với đó là lãi suất vay margin chỉ từ 6% - mức thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, để hỗ trợ các nhà đầu tư F0, cùng với nền tảng giao dịch hiện đại, thân thiện, công ty chứng khoán AIS còn nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng thông qua việc triển khai nhân viên chăm sóc khách hàng riêng để tư vấn dịch vụ, sản phẩm cho từng nhà đầu tư, đồng thời khách hàng tại AIS có thể được tham gia các khóa đào tạo về kiến thức đầu tư, cũng như nhận được các bản tin phân tích, nhận định thị trường hoàn toàn miễn phí.

Để có thể đăng ký mở tài khoản tại AIS, quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Mở tài khoản ngay tại đây: https://openaccount.aisec.com.vn/

Website: https://www.aisec.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/AISSecurities

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH CƠ SỞ VÀ PHÁI SINH

Tin bài liên quan