Nhà đầu tư đang làm gì khi VN-Index đang hướng tới đỉnh lịch sử 1.200 điểm?

Nhà đầu tư đang làm gì khi VN-Index đang hướng tới đỉnh lịch sử 1.200 điểm?

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Kể từ đầu năm 2021 cho tới nay, chỉ số VN-Index vẫn duy trì đà tăng mạnh mẽ và hiện đang tiệm cận ngưỡng 1.200 điểm. Nhận thấy tiềm năng của thị trường này, ngày càng có nhiều hơn các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường.

Số lượng tài khoản chứng khoán ngày một gia tăng

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) ghi nhận chỉ trong 2 tháng cuối năm 2020 số tài khoản chứng khoán mở mới tăng kỷ lục.

Cụ thể, trong tháng 11, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 41.203 tài khoản, vượt qua đỉnh tháng 3/2018 (40.651 tài khoản). Tháng 12/2020, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới của nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt 63.629 tài khoản, cao nhất kể từ trước tới nay.

Đặc biệt, các công ty chứng khoán, như AIS, đang áp dụng chính sách miễn phí giao dịch, đạt tốc độ tăng trưởng tài khoản mở mới tính theo cấp số nhân.

Theo ghi nhận, tâm lý của phần đông các nhà đầu tư hiện nay đang khá hào hứng, dẫn đến thị trường nhanh chóng phục hồi sau những đợt rung lắc.

Là một thị trường trẻ, phần lớn nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam là những người không chuyên hoặc bán chuyên.

Với họ, chứng khoán là kênh đầu tư tay trái nhằm gia tăng thu nhập và xây dựng sự thịnh vượng. Nghề chính của những nhà đầu tư này thường là một công việc văn phòng ổn định, hay hiện đang kinh doanh ở một lĩnh vực khác.

Do đó với nhu cầu giao dịch chứng khoán tăng, việc tìm kiếm các kênh giao dịch online là vô cùng cần thiết.

Nhiều người mới bắt đầu tham gia

Nhiều nhà đầu tư mới (F0) cũng quyết định đây là lúc thích hợp để bắt đầu trải nghiệm đầu tư chứng khoán.

Khi các CTCK liên tục đưa ra những gói hỗ trợ ưu đãi phí vô cùng hấp dẫn, miễn phí hay hạ phí và lãi suất vay ký quỹ xuống thấp để kích thích giao dịch của các nhà đầu tư, cũng là yếu tố giúp các nhà đầu tư F0 dễ dàng hơn trong việc quyết định gia nhập thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, CTCK cũng mạnh tay trong việc đầu tư xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến vô cùng mạnh với các công cụ hỗ trợ giao dịch trực tuyến để khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa khi giao dịch chứng khoán.

Việc mở tài khoản chứng khoán hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều so với thời gian trước. Đây cũng chính là lí do số lượng tài khoản chứng khoán tăng nhanh đột biến trong năm 2020.

Việc nhiều công ty chứng khoán đã trực tuyến hóa gần như tất cả những dịch vụ quan trọng, bắt đầu từ bước đăng ký mở tài khoản đã giúp nhà đầu tư hưởng lợi lớn.

Mặc dù vẫn duy trì kênh đặt lệnh tại quầy theo truyền thống nhưng hầu hết các công ty chứng khoán đều khuyến khích khách hàng sử dụng việc đặt lệnh trực tuyến.

Thời gian gần đây, công ty chứng khoán mạnh về công nghệ như Chứng khoán AIS đã mạnh tay miễn phí hoàn toàn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trên cả tài khoản thường và tài khoản ký quỹ.
Đây là địa chỉ uy tín mà nhà đầu tư có thể lựa chọn để giao dịch chứng khoán mọi lúc mọi nơi.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Tin bài liên quan