Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/10: Chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/10: Chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường tiếp tục chưa thể chinh phục được ngưỡng tâm lý 1.350 điểm kể từ đầu tháng 9. Thêm vào đó, việc dòng tiền giảm nhẹ trong những phiên này cho thấy, nhà đầu tư luôn chủ động chốt lời mỗi khi chỉ số đi vào vùng kháng cự hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/10.

Tín hiệu phá vỡ sẽ sớm xuất hiện

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số đang một lần nữa chịu ảnh hưởng bởi cạnh trên của mẫu hình tam giác, tại vùng cản quanh 1.360 (+/-5) điểm, với thanh khoản sụt giảm thể hiện sự do dự của cả bên mua và bên bán.

Điểm đáng chú ý là mẫu hình đã gần đi đến điểm kết thúc và chúng tôi cho rằng, tín hiệu phá vỡ sẽ sớm xuất hiện trong một hai phiên tới.

Hiện cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn có phần chiếm ưu thế, nhưng điều này chỉ được xác nhận nếu chỉ số vượt qua được vùng cản đã đề cập.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh.

Lựa chọn các nhóm được hưởng lợi từ sự mở cửa nền kinh tế

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn dao động trong xu hướng đi ngang 1 tháng vừa qua, xu hướng thanh khoản giảm trong tuần cuối tháng 9 là điều nhà đầu tư cần lưu ý.

Dòng tiền vẫn lựa chọn các cổ phiếu vừa và nhỏ, do vậy, xu hướng tích lũy của thị trường có khả năng còn tiếp diễn, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ sự mở cửa của nền kinh tế sẽ là sự lựa chọn cho nhà đầu tư trong thời gian tới.

Tâm lý thị trường vẫn đang rất thận trọng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index đóng cửa trong sắc xanh trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9. Tuy tăng điểm, nhưng diễn biến trong phiên vẫn là xu hướng giằng co và biến động trong biên độ hẹp.

Điểm đáng chú ý là thanh khoản ở mức rất thấp, thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây. Giới đầu tư vẫn đang lo ngại về những thông tin không tích cực về vĩ mô trong quý III vừa công bố, nên tâm lý vẫn đang rất thận trọng.

Một số mã bứt phá mạnh trong phiên hôm nay đáng lưu ý như: FRT, PNJ, PC1, DCM.

Chờ đợi thị trường xác lập xu hướng rõ ràng hơn

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 12/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp đà tăng điểm của thị trường là: hàng cá nhân & gia dụng, hóa chất và hàng & dịch vụ công nghiệp.

Thanh khoản suy giảm và độ rộng ở trạng thái tích cực vẫn đang hướng đến xu hướng giao dịch thận trọng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Biên độ dao động thấp cùng với thanh khoản suy giảm đang cho thấy lực tăng của VN-Index khá yếu. BSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi thị trường xác lập xu hướng rõ ràng hơn.

Chốt lời danh mục ngắn hạn khi đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường tiếp tục chưa thể chinh phục được ngưỡng tâm lý 1.350 điểm kể từ đầu tháng 9. Thêm vào đó, việc dòng tiền giảm nhẹ trong những phiên này cho thấy, nhà đầu tư luôn chủ động chốt lời mỗi khi chỉ số đi vào vùng kháng cự hiện tại.

Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên đứng ngoài quan sát thị trường, và chủ động chốt lời danh mục ngắn hạn khi đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng và chờ đợi thêm những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng tiếp theo trước khi quay trở lại tích lũy cổ phiếu.

Tin bài liên quan