Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/6: Không sử dụng margin ở thời điểm hiện tại

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/6: Không sử dụng margin ở thời điểm hiện tại

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh, xuyên thủng đường MA20, tuy nhiên lực bán không quá dữ dội như phiên thứ Sáu tuần trước phản ánh tâm lý phe cầm cổ phiếu đã phần nào ổn định trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/6.

Nắm giữ danh mục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tiếp nối đà giảm của phiên cuối tuần, VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp trong phiên hôm qua. Áp lực bán hoàn toàn chiếm thế chủ động trong phiên với phần lớn thời gian VN-Index giao dịch trong sắc đỏ. Có tới 14/21 nhóm ngành giảm điểm, gấp đôi số nhóm ngành tăng điểm.

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm so với phiên cuối tuần và sụt giảm 6,9% so với mức trung bình 20 phiên. Biên độ không cao, thanh khoản cũng sụt giảm là tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn chưa bị bẻ gãy.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và chờ VN-Index sụt giảm về vùng hỗ trợ 1.264-1.270 điểm để tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận trong danh mục.

Không sử dụng margin ở thời điểm hiện tại

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục điều chỉnh tuy nhiên biên độ đã thu hẹp lại, đồng thời chỉ số chung đang ở vùng hỗ trợ 1.260-1.280 điểm nên khả năng sẽ sớm cân bằng trở lại và có thể nhận định rằng thị trường vẫn chưa quá tiêu cực tại thời điểm hiện tại.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ tâm lý bình tĩnh, tiếp tục loại bỏ những mã yếu ra khỏi danh mục.

Đồng thời, tận dụng những nhịp điều chỉnh để giải ngân thêm đối với những cổ phiếu duy trì được vùng hỗ trợ và không có biến động mạnh trong những phiên vừa qua. Tuy nhiên, nên lưu ý chỉ nên duy trì tỷ trọng danh mục 60-70% và không sử dụng margin ở thời điểm hiện tại.

Tránh mua đuổi trong các phiên hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index tiếp tục đảo chiều giảm điểm và xuyên thủng ngưỡng MA20 ngày sau khi có phản ứng hồi phục từ sớm cho thấy áp lực cung giá thấp vẫn đang tương đối áp đảo.

Mặc dù nhiều khả năng VN-Index sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.270 điểm, rủi ro chỉ số có thể sớm đảo chiều sau đó đang có phần lấn át hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các phiên hồi phục sớm, ưu tiên bán chốt lời các vị thế trading đã mở và hạ tỷ trọng danh mục xuống ngưỡng an toàn khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự.

Nhịp điều chỉnh này là cơ hội

CTCK Asean

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh, xuyên thủng đường MA20, tuy nhiên lực bán không quá dữ dội như phiên thứ Sáu tuần trước phản ánh tâm lý phe cầm cổ phiếu đã phần nào ổn định trở lại.

Xu hướng phân hóa tiếp tục hiện hữu khi dòng tiền ở nhóm các cổ phiếu dẫn dắt giai đoạn trước như công nghệ, bán lẻ dần chuyển sang các cổ phiếu chưa tăng nhiều như thép, thủy sản. Đây là sự chuyển dịch mang tính chất tích cực cho thấy dòng tiền vẫn chọn ở lại thay vì rời bỏ thị trường.

Do đó, chúng tôi duy trì quan điểm rằng nhịp điều chỉnh này là cơ hội để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu tại vùng hỗ trợ 1.260-1.270 điểm.

Tin bài liên quan