Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/6: Nắm giữ cổ phiếu duy trì được dòng tiền ổn định

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/6: Nắm giữ cổ phiếu duy trì được dòng tiền ổn định

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Các tín hiệu kỹ thuật chưa hoàn toàn nhất quán về xu hướng của thị trường tuy nhiên sự vận động của dòng tiền cho thấy tình hình hiện tại chưa đáng quan ngại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/6.

Chờ test ngưỡng hỗ trợ 1.264-1.270 điểm để tăng thêm tỷ trọng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index đã lấy lại sắc xanh sau 2 phiên giảm điểm. Tuy vậy, biên độ tăng điểm không cao, đồng thời đà tăng bị thu hẹp khá mạnh về cuối phiên và thanh khoản sụt giảm. Vậy nên phiên tăng không có nhiều tác động để làm thay đổi xu hướng trước đó.

Thanh khoản hôm nay sụt giảm so với phiên trước và giảm mạnh 23,4% so với mức trung bình 20 phiên, nên xung lực tăng điểm trong phiên tới không cao.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.264-1.270 điểm để tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận trong danh mục.

Nắm giữ những cổ phiếu vẫn duy trì được dòng tiền ổn định

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường có phiên hồi phục tương đối ngoại trừ áp lực bán bất ngờ gia tăng cuối phiên cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các tín hiệu kỹ thuật chưa hoàn toàn nhất quán về xu hướng của thị trường tuy nhiên sự vận động của dòng tiền cho thấy tình hình hiện tại chưa đáng quan ngại.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tâm lý bình tĩnh và duy trì tỷ trọng danh mục, chủ động cơ cấu lại tài khoản, bán giảm những mã đã giảm dưới vùng hỗ trợ và chỉ nắm giữ những cổ phiếu vẫn đang vận động tích lũy sideway cũng như duy trì được dòng tiền ổn định.

Tránh mua đuổi trong các phiên hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc chỉ số hình thành mẫu nến "Gravestone doji" cho thấy những nỗ lực đẩy giá của phe mua đã thất bại, khiến cho VN-Index đóng cửa ở mốc thấp nhất phiên.

Mặc dù nhiều khả năng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.270 điểm, rủi ro chỉ số có thể sớm đảo chiều sau đó đang có phần lấn át hơn khi áp lực cung tiềm tàng vẫn còn tương đối lớn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các phiên hồi phục sớm, ưu tiên bán chốt lời các vị thế trading đã mở và hạ tỷ trọng danh mục xuống ngưỡng an toàn khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự.

Cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

CTCK Asean

Thị trường lấy lại mốc MA20 trong phiên hôm nay với thanh khoản thấp. Tâm lý giao dịch đang trở nên lạc quan hơn đáng kể, dựa trên độ rộng thị trường nghiêng về sắc xanh.

Dòng tiền vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư trong bối cảnh phân hóa luân chuyển đến các nhóm ngành như chăn nuôi, hóa chất. Mặc dù vậy, áp lực bán một lần nữa xuống hiện ở cuối phiên cho thấy hai bên cung - cầu vẫn cần thêm thời gian để cân bằng.

Do đó, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm cân bằng tại vùng 1.260-1.270 điểm và nhà đầu tư cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.

Tin bài liên quan