Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/8: Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có thể có thêm lợi thế

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/8: Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có thể có thêm lợi thế

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong kịch bản thị trường vẫn chưa thể dứt điểm vùng cản 1.280 điểm thì nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sẽ có thêm lợi thế khi vòng quay cổ phiếu sẽ tăng lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/8.

Tỷ trọng cổ phiếu duy trì ở mức phòng phủ với mức thấp hơn 50%

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến Doji xanh, tăng điểm nhẹ và tạm thời vẫn dừng bước trước mốc kháng cự ngắn 1.280 điểm đã được thiết lập vào tuần trước, cho thấy sự cân bằng trong ngày hôm nay nhưng phe mua vẫn đang có chút lợi thế.

Mặc dù tăng điểm và vẫn có mức lan tỏa rõ nét, nhưng việc thanh khoản chưa được cải thiện đã biểu hiện cho thấy tâm lý lo sợ của nhà đầu tư khi thị trường đang ở sát vùng kháng cự.

Chúng tôi vẫn dự báo VN-Index có thể tiếp diễn đà hồi phục với vùng giá mục tiêu là đỉnh tháng 6 trước đó tại quanh vùng 1.310-1.315 điểm và sẽ được dẫn dắt bởi các mã cổ phiếu lớn. Tỷ trọng cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị vẫn tiếp tục duy trì ở mức phòng phủ với mức thấp hơn 50% tài khoản.

Tận dụng nhịp tăng để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục diễn biến hồi phục, nhưng nhìn chung cầu giá cao vẫn còn thận trọng, đặc biệt khi VN-Index tiến đến vùng 1.280 điểm và VN30-Index tiến đến vùng 1.300 điểm.

Tuy nhiên, lực cung cũng chưa tăng mạnh, thể hiện qua thanh khoản giảm so với phiên trước và VN-Index có nến Star. Điều này đã giúp thị trường vẫn giữ được cân bằng.

Dự kiến, thị trường tiếp tục kiểm tra cung cầu tại vùng 1.280 điểm của VN-Index và vùng 1.300 điểm của VN30-Index trong thời gian gần tới.

Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý khả năng áp lực cản gia tăng khi thị trường tăng điểm. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục chú ý quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản 1.280-1.285 điểm.

Đồng thời, nên cân nhắc tận dụng nhịp tăng để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, do áp lực từ vùng cản đối với thị trường vẫn đang hiện hữu.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có thể có thêm lợi thế

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển sang nhóm midcap và smallcap khi chỉ số VN-Index vẫn gặp khó ở vùng cản 1.280 điểm.

Nhà đầu tư có giao dịch mua, bán chứng khoán khớp lệnh ở phiên ngày mai (T+0) sẽ nhận được chứng khoán, tiền trước 13h ngày 29/8 (ngày T+2) để có thể thực hiện mua, bán chứng khoán trong phiên giao dịch chiều cùng ngày.

Trong kịch bản thị trường vẫn chưa thể dứt điểm vùng cản 1.280 điểm thì nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sẽ có thêm lợi thế khi vòng quay cổ phiếu sẽ tăng lên.

Giằng co quanh vùng 1.270-1.275 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Vậy là VN-Index đã chính thức đóng cửa trên đường MA100, tuy nhiên, đồ thị lại hiển thị cây nến Doji với thanh khoản yếu cho thấy thị trường vẫn còn nhiều lưỡng lự.

Thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Hóa chất.

Trong những phiên tới, thị trường có lẽ sẽ tiếp tục giằng co quanh vùng 1.270-1.275 điểm.

Chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực rung lắc từ ngưỡng cản gần quanh 1.28x điểm khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, cơ hội chinh phục ngưỡng cản gần và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 1.300 điểm của VN-Index đang có phần chiếm ưu thế.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn và linh hoạt bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự.

Tin bài liên quan