Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/12: Không nên mua đuổi trong phiên

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/12: Không nên mua đuổi trong phiên

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với hai phiên tăng liên tiếp, VN-Index đã quay lại cận dưới của vùng tích lũy đi ngang trước đó. Do vậy, khi chỉ số này tiến vào vùng từ 1.020-1.030 điểm, áp lực bán có thể sẽ gia tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/12.

Chờ đợi phản ứng rõ ràng hơn của thị trường ở vùng 1.025-1.030 điểm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tăng nhẹ, tạo nến xanh tăng điểm củng cố cho mẫu hình nến Tweezer bottom. Với việc RSI và MACD đều đang hướng lên cho thấy khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì sự hồi phục, tiếp cận vùng kháng cự 1.025 điểm.

Trong kịch bản tích cực hơn, đà hồi phục có thể tiến xa hơn để chinh phục những vùng 1.070-1.080 điểm, đây cũng sẽ là vùng kháng cự mạnh hơn của thị trường trong trung hạn.

Tuy nhiên, không loại trừ kịch bản xấu xảy ra nếu lực bán bất ngờ quay trở lại khi VN-Index tiệm cận vùng kháng cự mạnh.

Chúng tôi khuyến nghị, các nhà đầu tư nên chờ đợi phản ứng rõ ràng hơn của thị trường ở vùng 1.025-1.030 điểm để có thể quyết định giải ngân, nắm bắt cơ hội ngắn hạn.

Nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên

CTCK MB (MBS)

Thị trường “giữ khách” sau phiên giảm mạnh đầu tuần bằng 2 phiên phục hồi liên tiếp, tuy vậy nhịp hồi vẫn chưa bù đắp mức giảm. Điểm sáng là khối ngoại vẫn duy trì mua ròng trong bối cảnh thanh khoản xuống thấp ở tuần cuối năm, nhờ đó thị trường được nâng đỡ từ dòng vốn ngoại.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã lấy lại ngưỡng kỹ thuật MA50 ở 1.009 điểm, qua đó, thu hút thêm dòng tiền quay trở lại như ở phiên hôm nay, thanh khoản đã tăng hơn 9% dù có lượng hàng bắt đáy ở phiên đầu tuần về tài khoản.

Với hai phiên tăng liên tiếp, VN-Index đã quay lại cận dưới của vùng tích lũy đi ngang trước đó. Do vậy, khi chỉ số này tiến vào vùng từ 1.020-1.030 điểm, áp lực bán sẽ gia tăng, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên.

VN-Index được kỳ vọng sẽ mở rộng xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cung bán ra không quá mạnh đã giúp cho chỉ số VN-Index sớm hồi phục sau một nhịp điều chỉnh giằng co.

Mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn và hướng tới ngưỡng kháng cự kế tiếp quanh 1.030 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ gia tăng một phần vị thế ngắn hạn khi các cổ phiếu mục tiêu về lại ngưỡng hỗ trợ gần.

Vận động trong vùng 1.000-1.040 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Sau phiên hồi phục hôm qua, VN-Index mở cửa với mức biến động nhẹ và đi ngang, trước khi dòng tiền chảy vào thị trường trong phiên chiều và lan tỏa vào các nhóm ngành cổ phiếu với 15/19 ngành cổ phiếu bật tăng.

Trong phiên hôm nay, nhóm ngành du lịch và giải trí, ngành dầu khí là hai mũi nhọn tăng điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp so với giai đoạn trước thể hiện tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư. Nhiều khả năng VN-Index vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động trong vùng 1.000-1.040 điểm đến khi có thông mới.

Tin bài liên quan