Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Thực hóa lợi nhuận từng phần với những mã đã tăng tốt

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Thực hóa lợi nhuận từng phần với những mã đã tăng tốt

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc chỉ báo RSI đã ở vùng cao và liên tục tạo đỉnh cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên tới đã gia tăng đáng kể.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/3.

Thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã tăng tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến dạng doji cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư. Tại khung đồ thị giờ, mẫu hình nến inverted hammer liên tục được hình thành cho thấy áp lực bán đang dần mạnh lên.

Bên cạnh đó, việc chỉ báo RSI đã ở vùng cao và liên tục tạo đỉnh cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên tới đã gia tăng đáng kể.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn, chủ động hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã có được nhịp tăng tốt.

Đồng thời, tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức an toàn từ 20-40% để có thể quản trị tốt rủi ro trong ngắn hạn nếu áp lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện.

Chỉ nên mua mới trong các phiên điều chỉnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu thế của thị trường là đi ngang và có cơ hội chuyển sang tăng giá nếu đóng cửa tuần này cao hơn 1.065 điểm (Swing up).

Nhà đầu tư chỉ nên mua mới trong các phiên điều chỉnh giá đỏ và đóng cửa không thủng hỗ trợ ngắn đã thiết lập ở quanh mức 1.043-1.046 điểm là giá đóng cửa 2 tuần vừa qua hoặc khi có tín hiệu hình thành nhịp tăng giá mới khi vượt 1.065 điểm.

Nhịp rung lắc ở vùng cản quanh MA100 là cơ hội cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Khi trở ngại từ thị trường chứng khoán thế giới đã được cởi bỏ, thị trường trong nước cũng đang có thông tin hỗ trợ từ các giải pháp nhằm khơi thông dòng vốn cho doanh nghiệp, gỡ khó cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp...đang có những dấu hiệu tích cực.

Bên cạnh đó, thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động, bắt đầu giảm lãi suất cho vay diện rộng, … đã kích hoạt được dòng tiền nội quay lại thị trường.

Hiện tại, thị trường đang được dòng tiền ngoại, chủ yếu là dòng vốn ETF hỗ trợ. Với diễn biến, giảm trước tăng sau như phiên hôm nay, khả năng đà tăng còn tiếp diễn trong phiên ngày mai. Chỉ số VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA100 ở 1.067 điểm, nhịp rung lắc ở vùng cản này là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc mua thêm mã mới.

Bán xoay vòng một phần tỷ trọng trading quanh ngưỡng cản 1.050 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Ngưỡng cản mạnh quanh 1.05x điểm tiếp tục cho phản ứng và khiến cho đà tăng tích cực của VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co trong phiên kế tiếp, nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn trước khi quay lại xu hướng hồi phục chủ đạo và hướng lên vùng đích kỳ vọng 1.070 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán xoay vòng một phần tỷ trọng trading quanh ngưỡng cản đã đề cập và chỉ mở mua trở lại khi giá của các cổ phiếu mục tiêu đã về quanh hỗ trợ.

Chờ đợi tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn để giao dịch

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường giằng co trong vùng 1.050-1.060 điểm cả ngày hôm nay và đóng cửa tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Độ rộng khá cân bằng với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó, ngành bán lẻ dẫn đầu đà tăng.

Hiện tại, VN-Index vẫn đang giằng co tại vùng kháng cự 1.050-1.060 điểm, nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn để giao dịch.

Tin bài liên quan