Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/1: Canh nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/1: Canh nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tình trạng nghẽn lệnh đã xuất hiện trở lại từ sau 2h chiều hôm nay khi thanh khoản tiệm cận ngưỡng 16.000 tỷ đồng. Đây dường như cũng là ngưỡng giới hạn mới sau khi áp dụng lô tối thiểu 100 cổ phiếu, do đó trong thời gian tới, thị trường sẽ phải làm quen với tình trạng này trước khi có những biện pháp cải thiện mới hoặc nâng cấp hệ thống giao dịch.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/1.

Canh nhịp rung lắc này để gia tăng tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tình trạng nghẽn lệnh đã xuất hiện trở lại từ sau 2h chiều hôm nay khi thanh khoản tiệm cận ngưỡng 16.000 tỷ đồng. Đây dường như cũng là ngưỡng giới hạn mới của thị trường sau khi áp dụng lô giao dịch tối thiểu 100 cổ phiếu, do đó trong thời gian tới thị trường sẽ phải làm quen với tình trạng này trước khi có những biện pháp cải thiện mới hoặc nâng cấp hệ thống giao dịch.

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu hôm nay tiếp tục duy trì trạng thái tích cực với nến tăng dài kèm khối lượng cao, nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm với kháng cự mục tiêu quanh 1.200 điểm.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý khả năng có thể rung lắc quanh ngưỡng 1.150. điểm. Nhà đầu tư có thể canh nhịp rung lắc này để gia tăng tỷ trọng, ưu tiên chú ý đến các cổ phiếu được dự đoán có kết quả kinh doanh quý IV/2020 tăng trưởng tốt.

Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

CTCK MB (MBS)

Thị trường đang rất khỏe bất chấp đêm qua thị trường Mỹ sụt giảm mạnh, dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, bên cạnh đó khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 cổ/lệnh.

Dấu hiệu của các phiên, các đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp diễn ra

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VnNIndex đã vượt qua vùng kháng cự 1130 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên chúng tôi vẫn lưu ý về tình trạng quá mua đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên.

Thị trường hôm nay có sự dẫn dắt của các mã như VHM, VIC, VRE,…dù dư địa tăng của các cổ phiếu này vẫn nhiều, tuy nhiên trong quá khứ, khi nhóm các bluechip không thuộc dòng dẫn dắt có mức tăng mạnh nhất, khi đó thị trường có thể cho thấy dấu hiệu của các phiên, các đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp diễn ra.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục hiện tại lên mức 30-50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập.

VN-Index sẽ dao động trong khu vực 1.130-1.135 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại mua ròng trên sàn HSX nhưng vẫn bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng ở trong trạng thái tích cực, đồng thời thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index sẽ dao động trong khu vực 1.130-1.135 điểm khi đây là ngưỡng kháng cự ngắn hạn của chỉ số.

Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn đang tăng dần sau chuỗi phiên tăng nóng nhưng xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chi phối chủ đạo.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua/bán trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn (lưu ý vùng hỗ trợ gần quanh 1.100 điểm).

Tin bài liên quan