Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/8: Mua các cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/8: Mua các cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Vùng cản 1.250-1.262 điểm tiếp tục là thử thách cho chỉ số VN-Index trong tuần tới, nhưng nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì ở vùng 13.500-15.000 tỷ đồng/phiên các nhịp rung lắc sẽ không đáng ngại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/8.

Thanh khoản thoát đáy đang là điểm tựa

CTCK MB (MBS)

Dù để mất điểm trong phiên cuối tuần trước nhưng thị trường cũng đã khép lại tuần tăng thứ 4 liên tiếp, chuỗi tăng theo tuần dài nhất hơn một năm qua.

Thanh khoản thoát đáy đang là điểm tựa cho nhịp phục hồi, kể cả trong kịch bản thị trường có chịu áp lực chốt lời hay điều chỉnh.

Về kỹ thuật, vùng cản 1.250-1.262 điểm tiếp tục là thử thách cho chỉ số VN-Index trong tuần tới, nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì ở vùng 13.500-15.000 tỷ đồng/phiên các nhịp rung lắc sẽ không đáng ngại.

Mua các cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau bốn phiên tăng điểm liên tục từ đầu tuần, thị trường đã có phiên điều chỉnh nhẹ và giao dịch trầm lắng trước khi kết tuần. Mặc dù diễn biến có thận trọng nhưng áp lực cung cũng chưa mạnh mẽ, thể hiện qua thanh khoản giảm so với bốn phiên trước.

Đồng thời, thị trường có ghi nhận tín hiệu nỗ lực hỗ trợ vào giai đoạn cuối phiên. Với diễn biến tích cực trong tuần đầu tháng 8 và thoát khỏi xu thế giảm mạnh trước đó, chúng ta vẫn có thể kỳ vọng thị trường sẽ dần vươn đến những mức điểm cao hơn trong thời gian tới. Cùng với đó, nhịp điều chỉnh nếu có thì cũng là cơ hội để tích lũy cổ phiếu với mức giá tốt.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét tìm kiếm cơ hội mua tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Cần sự thận trọng trong chiều mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ngưỡng kháng cự 1.262-1.280 điểm theo quan điểm của chúng tôi là khá mạnh và xác suất cao sẽ có điều chỉnh ở vùng này sau khi VN-Index đã có quá trình tăng liên tiếp bốn tuần qua.

Do đó, chúng tôi nhận thấy cần sự thận trọng trong chiều mua, đồng thời căn bán chốt lời, thực hiện hóa lợi nhuận khi VN-Index tiến vào mốc kháng cự trên.

VN-Index vẫn đang trong hành trình hướng về vùng kháng cự 1.315 điểm

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong phiên cuối tuần trước, thị trường giảm điểm sau bốn phiên tăng liên tiếp trong tuần và đây là điều hoàn toàn bình thường như chúng tôi đề cập. Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có chuỗi phiên tăng liên tiếp trong tuần qua với hầu hết nhà đầu tư giao dịch T+ đều có mức lãi nhẹ.

Mức giảm phiên này, khá nhẹ và cho thấy đây là hoạt động điều chỉnh thông thường. Chúng tôi cho rằng thị trường cần thêm một vài phiên củng cố ở đầu tuần tới và VN-Index vẫn đang trong hành trình hướng về vùng kháng cự 1.315 điểm như chúng tôi đề cập.

Tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.250 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Phiên cuối tuần trước tiếp tục là một cây nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư sau đợt tăng điểm mạnh mẽ trước đó và trước ngưỡng kháng cự 1.250 điểm, chỉ số giằng co quanh vùng này trong cả phiên giao dịch.

Trong khi nhóm cổ phiếu chứng khoán có phiên giao dịch tích cực thì nhóm ngân hàng lại là nguyên nhân chính ghìm chân VN-Index

Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.250 điểm để lấy đà tiến lên vùng 1.260-1.280 điểm.

Tin bài liên quan