Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 10/6: Mở lại một phần T+ khi VN-Index về lại hỗ trợ gần

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 10/6: Mở lại một phần T+ khi VN-Index về lại hỗ trợ gần

(ĐTCK) Chỉ số vẫn sẽ còn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và có thể quay xuống vùng hỗ trợ gần quanh 890. Điểm quan ngại là trong hơn 1 tuần trở lại đây, thị trường đã trải qua 3 phiên phân phối khối lượng lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/6.  

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có thể sẽ sớm đối mặt với áp lực chốt lời

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về tổng thể, đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự mạnh 920-940 điểm.

Tuy nhiên, nếu thị trường phá vỡ vùng hỗ trợ 888-891 điểm thì chúng tôi lưu ý rằng, các chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh ngắn trước khi quay lại quá trình tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ sớm phải đối mặt với áp lực chốt lời khi đã đạt được mức tăng trưởng mạnh trong một thời gian ngắn

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư nên xem xét bán giảm tỷ trọng danh mục nếu vùng 888±3 điểm của chỉ số bị xuyên thủng.

Mở lại một phần T+ khi VN-Index về lại hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh 900 (+/-5) và đảo chiều giảm nhẹ về cuối phiên.

Chúng tôi cho rằng chỉ số vẫn sẽ còn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và có thể quay xuống vùng hỗ trợ gần quanh 890. Điểm chúng tôi quan ngại là trong hơn 1 tuần trở lại đây, thị trường đã trải qua 3 phiên phân phối khối lượng lớn.

Như vậy, rủi ro điều chỉnh mạnh cần phải được tính đến nếu VN-Index đánh mất hỗ trợ gần quanh 890.

Sau khi thu hẹp vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể mở lại một phần trạng thái trading T+ khi VN-Index về lại hỗ trợ gần, nhưng cần khống chế tỷ trọng thấp và đặt điểm Stop nếu mốc này bị xuyên thủng.

Tận dụng hồi phục để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

CTCK MB (MBS)

Sau nhịp tăng mạnh 4 phiên liên tiếp thì thị trường có một phiên điều chỉnh kỹ thuật là bình thường, điều tích cực lúc này là dòng tiền nội vẫn hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời vào cuối phiên.

Về kỹ thuật, VN-Index đang xuất hiện nhiều nhịp rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự tại MA200 điểm. Do vậy, giới đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng hồi phục để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

Tin bài liên quan