Nhiều người thay đổi phương thức mua vàng ngày Vía Thần tài

Nhiều người thay đổi phương thức mua vàng ngày Vía Thần tài

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Vào ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), việc mua vàng đã trở thành một phong tục của người Việt, bởi vàng là biểu tượng cho sự phú quý, sung túc, may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, phương thức mua vàng của người dân cũng có sự thay đổi.

Trong ngày Thần tài năm nay (19/2), hệ thống thanh toán của một số doanh nghiệp kinh doanh vàng có thương hiệu đã nhanh chóng tăng cường nhân lực, cách thức tổ chức bán hàng và vận hành, giúp người dân mua sắm thuận lợi và dễ dàng hơn.

Năm 2024, nhu cầu mua sắm đã dịch chuyển sang các món quà có giá trị thực, nhưng vẫn sang trọng, tinh tế và giàu ý nghĩa.

Đại diện PNJ cho biết: “Trong bối cảnh thị trường hiện nay, khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu vàng có uy tín để chọn được những sản phẩm tốt nhất, đồng thời giữ được giá trị cho các sản phẩm của chúng ta trong suốt một năm mới”.

Bên cạnh đó, ngày Vía Thần tài 2024, nhiều khách hàng đã thay đổi phương thức bằng cách mua sắm online, đặt hàng sẵn tại nhà, sau đó mới ra cửa hàng để nhận sản phẩm.

Ngày Vía thần tài 2024, nhiều khách hàng đã thay đổi phương thức bằng cách mua sắm online, đặt hàng sẵn tại nhà, sau đó mới ra cửa hàng để nhận sản phẩm.

Ngày Vía thần tài 2024, nhiều khách hàng đã thay đổi phương thức bằng cách mua sắm online, đặt hàng sẵn tại nhà, sau đó mới ra cửa hàng để nhận sản phẩm.

Anh Hữu Khoa (quận Gò Vấp) - Khách hàng mua vàng sáng 19/2 chia sẻ: “Người ta hay nói “Mua vàng ngày vía - phát tài cả năm”, nên bận gì bận, năm nào mình cũng tranh thủ rước “vía” lộc vàng về nhà. Năm nay có nhiều mẫu mới với hình tượng rồng vàng, rất hợp với mong ước của mình. Gia đình kinh doanh buôn bán, nên mong sao năm mới thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt, vạn sự lên như rồng vàng”.

Trong khi đó, chị Thùy Trâm (quận 1) chia sẻ: “Lúc đầu cũng hơi lo mua vàng ngày mùng 10 sẽ phải chen lấn, chờ đợi lâu. Tuy nhiên, năm nay, nhiều người đã chọn cách mua sắm online, nên chỉ đến để nhận hàng, nên cũng không phải chờ đợi lâu. Ngoài ra, dù đông người mua, nhưng các nhân viên cửa hàng vàng vẫn tư vấn rất nhiệt tình, niềm nở, mình cũng đã xem qua các mẫu trên website PNJ nên “chốt đơn” nhanh chóng".

Sản phẩm Vàng mini được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn làm món quà may mắn đầu năm

Sản phẩm Vàng mini được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn làm món quà may mắn đầu năm

Năm nay, PNJ mang đến hàng loạt các thiết kế trang sức, vàng tài lộc, quà tặng vàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhằm chào đón năm mới đầy khởi sắc. Nổi bật có bộ sưu tập trang sức Kim Bảo Như Ý, hay dòng sản phẩm vàng mini Tiểu Lộc Đại Phát để cùng bạn gieo tài lộc, gửi gắm ước mong cho một năm khởi sắc...

Không chỉ PNJ, tại hệ thống các cửa hàng kinh doanh vàng thương hiệu SJC hay Mi Hồng tại TP.HCM cũng thu hút đông đảo người dân mua vàng trong ngày vía Thần tài.

Tại một cửa hàng SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, người dân xếp hàng mua vàng từ đầu giờ sáng, nhưng khác mọi năm, người mua vàng vào trưa năm nay rất đông. Một nhân viên của cửa hàng vàng này cho biết, do hôm nay là ngày đi đầu tuần, nên người dân tranh thủ giờ nghỉ trưa ra cửa hàng mua vàng xin vía Thần Tài. Do đó, các cửa hàng của SJC đều mở cửa từ 6h30 cho đến khách hàng cuối cùng trong ngày. Riêng các cửa hàng SJC tại trung tâm thương mại thì hoạt động theo thời gian của trung tâm thương mại.

Sản phẩm vàng SJC được nhiều người chọn mua là sản phẩm vàng miếng hoặc vàng nhẫn loại 1 chỉ. Do đó, không chỉ tại hệ thống của SJC mà ngay cả những cửa hàng chuyên bán vàng miếng SJC nổi tiếng như Mi Hồng (TP.HCM) cũng đông khách mua vàng cầu may trong ngày hôm nay.

Tại cửa hàng Mi Hồng, Bình Thạnh, TP.HCM đầu giờ chiều ngày 19/2 vẫn đông khách tới mua vàng cầu vía Thần tài, trong đó loại vàng nhẫn 1-2 chỉ được khách hàng hỏi mua nhiều nhất. Chị Minh Tâm - một khách hàng đang đứng chờ mua vàng tại cửa hàng trên cho biết, do nhà ở quận Bình Thạnh cũng gần tiệm vàng nên tranh thủ ra mua trong giờ trưa, vì sợ đến tối sau giờ làm nhiều người tiếp tục mua vàng và sợ xếp hàng đợi lâu. Tuy nhiên, chị Tâm cho hay, do năm nay khó khăn nên chị cũng chỉ có nhu cầu mua 1 chỉ vàng.

Không chỉ khó khăn, năm nay, nhiều người cũng đã rút kinh nghiệm các năm trước khi giá vàng trong nước thường giảm sau ngày vía Thần tài, nên chủ yếu chỉ mua số lượng nhỏ 1-2 chỉ để cầu may là chính.

Tin bài liên quan