Quà tặng cổ phiếu lên ngôi trong dịp lễ

Quà tặng cổ phiếu lên ngôi trong dịp lễ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong những năm gần đây, hình thức tặng quà bằng cổ phiếu trong dịp lễ trở thành xu hướng nổi bật tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh các món quà truyền thống như hoa, socola hay nước hoa thì quà tặng tài chính, cụ thể là cổ phiếu đang trở thành mốt và được nhiều người nổi tiếng lựa chọn.

Quà tặng cổ phiếu trở thành xu hướng

Michael B. Jordan – Ngôi sao từng góp mặt trong bộ phim đạt kỷ lục phòng vé toàn cầu Black Panther đã tặng bạn gái anh - Lori Harvey cổ phiếu của thương hiệu thời trang cao cấp bậc nhất nước Pháp Hermès trong dịp Valentine đầu tiên bên nhau.

Michael B. Jordan đã chọn cổ phiếu Hermès làm quà tặng bạn gái Lori Harvey trong Valentine đầu tiên. ảnh 1
Michael B. Jordan đã chọn cổ phiếu Hermès làm quà tặng bạn gái Lori Harvey trong Valentine đầu tiên.

Harvey sau đó đã chụp lại ảnh cổ phiếu Hermès và đăng tải trên mạng xã hội kèm theo chia sẻ: “Bạn trai đã tặng tôi cổ phiếu Hermès, đây là món quà tuyệt vời nhất”

Kanye West – Nam rapper nổi tiếng thế giới không bỏ lỡ trào lưu này. Anh đã tặng vợ cũ Kim Kardashian 995 cổ phiếu Adidas, trị giá mỗi cổ phiếu rơi vào 169,4 USD, giá trị món quà tương đương với 168,533 USD. Kardashian sau đó đã chia sẻ hình ảnh món quà này với 105 triệu người theo dõi của cô trên Instagram. Không dừng lại ở đó, Kanye West còn tiếp tục tặng Kim Kardashian cổ phiếu của Apple và Netflix.

Kim Kardashian đã chia sẻ niềm vui với 105 triệu người theo dõi sau khi nhận được món quà là cổ phiếu Adidas. ảnh 2
Kim Kardashian đã chia sẻ niềm vui với 105 triệu người theo dõi sau khi nhận được món quà là cổ phiếu Adidas.

Coop DaTrillee – một nghệ sĩ và đồng thời là Youtuber 31 tuổi tại Dallas đã mua cổ phiếu LVMH tặng vợ anh trong dịp lễ Giáng Sinh. Anh chia sẻ: “Vợ tôi bất ngờ và cô ấy cảm giác như được lên đời” còn vợ anh chia sẻ rằng thứ mình nhận được không phải là khoản nợ, mà là tài sản. Sau khi nhận quà, chị đã tìm hiểu và chủ động mua thêm cổ phiếu từ các công ty thời trang khác.

Có thể thấy Michael B. Jordan, Kanye West hay Coop DaTrillee là những đại diện đã đi đầu xu hướng tặng quà bằng cổ phiếu cổ phiếu, dự kiến sẽ còn tiếp tục được ưa chuộng và trở nên phổ biến trong tương lai.

Khi hình thức tặng quà mới du nhập vào Việt Nam

Không bỏ lỡ xu hướng này, VPS là công ty chứng khoán tiên phong tại Việt Nam cho ra mắt tính năng Gify tích hợp trên nền tảng giao dịch VPS SmartOne, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới – trao, nhận quà với Stockcard (thẻ quà tặng cổ phiếu) và tiền mừng.

Gify cho phép người dùng lựa chọn tặng quà bằng tiền mừng, stockcard hoặc cả hai hình thức trao tặng cùng lúc cho nhiều người khác nhau. Thay vì tặng nhau tiền, người dùng có thể tặng nhau sức mua cổ phiếu.

VPS là công ty chứng khoán tiên phong tại Việt Nam cho ra mắt tính năng Gify tích hợp trên nền tảng giao dịch VPS SmartOne. ảnh 3
VPS là công ty chứng khoán tiên phong tại Việt Nam cho ra mắt tính năng Gify tích hợp trên nền tảng giao dịch VPS SmartOne.

Gify là cánh cửa mở ra hành trình đầu tư một cách thuận tiện và dễ dàng, dù đã có kinh nghiệm hay không. Khi nhận Gify, người dùng có theo dõi Stockcard được tặng, từ đó tiếp tục cân nhắc đầu tư hoặc sử dụng tiền mặt để mua cổ phiếu mình muốn. Có thể thấy đây là nỗ lực lớn của VPS trong hành trình mang chứng khoán và cơ hội đầu tư đến với tất cả mọi người.

Lý do tặng quà kiểu Gify là “hot trend”

Gify là hình thức tặng quà hợp thời khi thị trường chứng khoán trong nước phát triển vượt bậc. Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD), nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 1,5 triệu tài khoản chứng khoán, lớn gấp rưỡi tổng số tài khoản mở mới trong 4 năm 2017; 2018; 2019 và 2020 cộng lại (tổng 4 năm đạt 1,04 triệu tài khoản).

Trong bối cảnh các ngành nghề kinh doanh khác đang ngừng trệ, chứng khoán trở thành kênh đầu tư được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Gify không chỉ phù hợp với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường (F0) mà còn là quà tặng thiết thực tới các nhà đầu tư lâu năm.

Bên cạnh đó, hạ tầng kỹ thuật được nâng cấp và hoàn thiện liên tục, đơn cử như VPS với định hướng tích hợp mọi tính năng tài chính trên cùng một ứng dụng đã giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức, nhờ vậy có thể dễ dàng thao tác Gify trên nền tảng tài chính “tất cả trong một” VPS SmartOne.

Trong thời điểm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, Gify là lựa chọn quà tặng hứa hẹn sẽ ghi điểm tối đa với người nhận cùng Stockcard/ tiền mặt và bộ sưu tập thiệp xinh xắn dành riêng cho dịp lễ này, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả người tặng và người được tặng trong bối cảnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Người dùng có thể dễ dàng trao – nhận quà độc đáo với Gify ảnh 4

Người dùng có thể dễ dàng trao – nhận quà độc đáo với Gify

Để có thể trải nghiệm tặng quà Gify, vui lòng tải ứng dụng VPS SmartOne và đăng ký tài khoản tại đây, tham khảo hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán 100% trực tuyến cùng eKYC tại đây.

Tin bài liên quan