Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF) của VinaCapital vượt 1.000 tỷ đồng

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF) của VinaCapital vượt 1.000 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Quy mô giá trị tài sản ròng (NAV) của VFF, quỹ mở nội địa đầu tư trái phiếu lâu đời nhất trên thị trường tài chính Việt Nam, đã vượt mức 1.000 tỷ đồng sau hơn 7 năm hoạt động.

Trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều kênh đầu tư có sự thay đổi lớn. Theo đó, lãi suất tiết kiệm giảm hàng loạt trên tất cả các kỳ hạn và có xu hướng tiếp tục giảm, giá vàng biến động khó lường, bất động sản thiếu hụt nguồn cung vì vẫn đang chờ đợi gỡ nút thắt pháp lý, v.v…Vì vậy, bên cạnh kênh cổ phiếu rất sôi động nhưng cũng đầy biến động, thì nhu cầu tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro như trái phiếu được nhiều nhà đầu tư (gồm cả cá nhân và tổ chức) lựa chọn để phân bổ nguồn vốn.

Được thành lập tại Việt Nam vào ngày 1/4/2013, Quỹ VFF của VinaCapital được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư nhiều kinh nghiệm với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên phân tích hùng hậu. Chiến lược đầu tư của Quỹ VFF là mang lại lợi nhuận hấp dẫn và ổn ​​định cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn (3-5 năm) thông qua việc gia tăng giá trị vốn đầu tư, trái tức và các công cụ gia tăng giá trị khác, dựa trên sự quan sát vĩ mô và phân tích chuyên sâu về hoạt động tài chính cũng như các tổ chức phát hành.

Tỷ suất sinh lợi bình quân hàng năm của Quỹ VFF (tính từ lúc thành lập đến cuối tháng 11/2020) là 7,72%, trong khi đó bình quân lãi suất tiền gửi 12 tháng của 4 Ngân hàng Thương mại Cổ phần có vốn sở hữu của Nhà nước chỉ đạt 5,59% trong cùng mốc thời gian.

Theo đại diện của Quỹ VFF, lãi suất huy động được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong năm 2021. Trong khi đó thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới, đặc biệt khi Chính phủ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý về mảng này.

Ngoài ra, các tổ chức phát hành cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngày càng coi trọng kênh huy động vốn này, góp phần thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng. Do đó trong năm 2021, Quỹ VFF được kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn mang lại tỷ suất sinh lợi tốt hơn cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, với cách thiết kế sản phẩm linh hoạt (nhà đầu tư có thể mua/bán chứng chỉ quỹ hàng tuần với số tiền đầu tư nhỏ, từ 2 triệu đồng và có cơ hội đầu tư vào danh mục trái phiếu đa dạng thay vì đầu tư vào một trái phiếu đơn lẻ) cùng đội ngũ tư vấn tài chính cá nhân chuyên nghiệp và tận tâm, Quỹ VFF được dự đoán sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư cá nhân mong muốn tham gia đầu tư trái phiếu với vốn nhỏ và vẫn đảm bảo an toàn cho khoản tiền đầu tư của mình.

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm thông tin về quỹ VFF tại:

Website : https://wm.vinacapital.com/quy-dau-tu-trai-phieu-bao-thinh-vff

Hotline : 1900 636 553

Email : irwm@vinacapital.com

Tin bài liên quan