Quyền Tổng giám đốc ABBANK: Thông tin là tiền bạc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Mạnh Quân, quyền Tổng giám đốc ABBANK cho rằng, thông tin, nhất là thông tin chính thống, là yếu tố đặc biệt quan trọng với mọi đối tượng, từ nhà quản lý, doanh nghiệp, đến nhà đầu tư. 
Ông Nguyễn Mạnh Quân, quyền Tổng giám đốc ABBANK

Ông Nguyễn Mạnh Quân, quyền Tổng giám đốc ABBANK

Là lãnh đạo ngân hàng, ông đánh giá thế nào về vai trò của thông tin nói chung và thông tin chính thống nói riêng?

Với những người làm kinh doanh hay các cơ quan, doanh nghiệp, thông tin đóng vai trò to lớn, bởi nó là cơ sở để các nhà quản lý nắm bắt nhu cầu của thị trường, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp, đúng đắn và hiệu quả. Những người lãnh đạo luôn cần thông tin nhanh và chính xác liên tục để hoạch định, đưa ra sự thay đổi và cải tiến trong sản phẩm, cũng như trong hoạt động để phù hợp với sự biến động của xã hội.

Với các nhà đầu tư cá nhân thì sao, thưa ông?

Với các nhà đầu tư cũng vậy. Nguồn thông tin chính thống, chính xác là cơ sở, nền tảng quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư trong việc tìm hiểu, đánh giá, lựa chọn và ra quyết định với các kênh đầu tư.

Trong bối cảnh mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, trên thị trường có quá nhiều nguồn tin, thì việc làm sao để thu thập và chọn lọc thông tin chuẩn xác là một thách thức đối với các nhà đầu tư.

Với thị trường chứng khoán, vốn có đặc trưng là tính chất phức tạp, thường xuyên biến động, dễ dàng mang lại nhiều cơ hội, nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải liên tục được cập nhật những thông tin, kiến thức về tài chính và về thị trường.

Với các cơ quan báo chí, việc tuyên truyền kiến thức về tài chính, cung cấp kịp thời các thông tin chính xác cho các nhà đầu tư là điều hết sức cần thiết, góp phần giúp thị trường chứng khoán phát triển bền vững hơn.

Ông đánh giá thế nào về vai trò của báo chí nói chung và Báo Đầu tư nói riêng với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân?

Từ trước đến nay, báo chí là kênh truyền thông quan trọng để kết nối hoạt động ngành ngân hàng với người dân, xã hội, góp phần vào sự phát triển của ngành. Tôi tin rằng, với các ngân hàng nói chung và ABBANK nói riêng, chúng tôi không chỉ tiếp cận thông tin từ báo chí, mà còn sử dụng báo chí như một kênh vô cùng quan trọng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tiếp cận với xã hội, nhà đầu tư, hay khách hàng của mình.

Đặc biệt, trong bối cảnh môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay, cũng nhờ báo chí mà ABBANK tiếp cận nhanh nhất những thông tin chính thống về chính sách để kịp thời có những kế hoạch, quyết định quan trọng cho hoạt động của mình.

Đối với ABBANK, chúng tôi luôn coi trọng và đánh giá Báo Đầu tư và các ấn phẩm của Báo là kênh thông tin quan trọng và đáng tin cậy hàng đầu về đầu tư - kinh doanh, cung cấp nguồn thông tin phong phú và bổ ích cho người đọc, đặc biệt là đối tượng nhà đầu tư, doanh nhân, nhà quản lý… Không những thế, Báo Đầu tư còn là diễn đàn mở của các chuyên gia, giới doanh nhân và các cơ quan quản lý để có thể trao đổi, thảo luận thẳng thắn về mọi lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của nền kinh tế.

Việc lựa chọn chia sẻ với Báo Đầu tư như một “người bạn đồng hành” tin cậy thể hiện sự tin tưởng của ABBANK. Bên cạnh đó, ABBANK cũng luôn mong muốn được tham gia chia sẻ và kết nối thông tin với các cơ quan chức năng, với người tiêu dùng, cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các nhà đầu tư và đối tác liên quan để góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Ông có góp ý gì với Báo Đầu tư để phục vụ tốt hơn nhu cầu độc giả và làm tốt vai trò cầu nối thông tin?

Hơn 30 năm qua, Báo Đầu tư vẫn luôn là cơ quan báo chí có vị thế hàng đầu; là kênh thông tin chuyên sâu về kinh tế - đầu tư đáng tin cậy đối với độc giả, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân; là một diễn đàn khách quan, chuyên nghiệp và hữu ích. Đội ngũ phóng viên, nhà báo của Báo Đầu tư chuyên nghiệp, công tâm, trách nhiệm trong việc, mang đến cho độc giả những góc nhìn vừa toàn cảnh, vừa chi tiết của bức tranh thị trường kinh tế, chứng khoán.

Thị trường đang không ngừng vận động, không ngừng thay đổi. Cùng với guồng quay đó, mong rằng Báo Đầu tư sẽ không ngừng làm mới mình, liên tục có sự đổi mới về nội dung và hình thức, ngày càng khai thác thêm nhiều khía cạnh “đắt giá” để có thêm nhiều sản phẩm báo chí chất lượng, góp phần giúp cho cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư chuyển mình kịp thời, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tin bài liên quan