Reuters: Bamboo Airways dự kiến huy động 200 triệu USD trong đợt IPO tại Mỹ

Reuters: Bamboo Airways dự kiến huy động 200 triệu USD trong đợt IPO tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT cho biết Bamboo Airways có kế hoạch huy động tới 200 triệu USD trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ, giá trị vốn hóa thị trường lên đến 4 tỷ USD.

Bamboo Airways (thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC) có kế hoạch chào bán 5 - 7% vốn điều lệ trong đợt IPO, dự kiến ​​thực hiện vào quý III/2021, ông Quyết cho biết với Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư (14/4).

Ông Quyết cho biết: “Việc IPO sẽ là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mở rộng dịch vụ trên toàn cầu”, đồng thời cho biết thêm rằng, Bamboo Airways đã thuê một công ty kiểm toán quốc tế cho đợt chào bán sắp tới.

Tháng trước, Bamboo Airways cho biết, họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình trên một sàn giao dịch chứng khoán trong nước vào quý III/2021, nhưng ông Quyết cho biết hôm thứ Tư rằng, đó là “kế hoạch dự phòng, tùy thuộc vào điều kiện thị trường”.

Ông Quyết cho biết, hãng sẽ tăng đội bay lên 40 chiếc vào cuối năm nay, từ con số 30 chiếc hiện tại. Bamboo Airways muốn triển khai các chuyến bay đến các điểm đến mới bao gồm Mỹ, Úc, Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh trong năm nay nếu tình hình đại dịch COVID-19 được cải thiện.

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2019 đang đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 25% lên 500 tỷ đồng trong năm nay.

Chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 FLC tổ chức vào sáng 12/4, ông Trịnh Văn Quyết cho biết: "Sớm nhất quý 2 chạm nhất quý 3, chúng tôi sẽ niêm yết Bamboo Airways, giá khởi điểm 60.000 đồng/cổ phiếu. Hiện nay, Bamboo Airways đã chiếm 20% thị phần ngành hàng không tại Việt Nam"

Tin bài liên quan