“Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá” của Saigon Co.op.

“Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá” của Saigon Co.op.

Siêu thị ở TP.HCM dùng xe buýt để giao hàng cho các đầu mối mua chung

Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food vừa đưa vào vận hành hàng loạt xe buýt “Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá” để kịp thời giao hàng cho các đầu mối mua chung.

Giải pháp này nhằm giảm tải đáng kể cho công tác đi chợ giúp dân đang quá tải hiện nay. Điểm mới của mô hình mua chung này là có bổ sung thêm khâu vận chuyển giao hàng tận nơi và sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, để việc kiểm đếm, phân bổ hàng hóa đến tay người dân được nhanh chóng, chính xác hơn.

Theo mô hình mới này, các cơ quan chức năng chỉ cần cử đầu mối tổng hợp thông tin và chuyển đơn hàng cho Co.op Food, thay vì vừa phải tung lực lượng trực tiếp đi siêu thị mua từng đơn hàng cho người dân, vừa phải tổ chức vận chuyển và tổ chức đưa hàng hóa đến từng hộ dân. Sau khi nhận được đơn hàng, Co.op Food sẽ soạn và hẹn giao hàng tận nơi, các lực lượng chức năng chỉ cần tổ chức phân phối đến các hộ dân trong khu vực.

Siêu thị ở TP.HCM dùng xe buýt để giao hàng cho các đầu mối mua chung ảnh 1

Dùng xe buýt để vận chuyển hàng hoá có thể góp phần giảm tỷ lệ hư hỏng cho sản phẩm.

Với cách làm này, không những tiết giảm được lượng nhân sự, thời gian cần thiết cho các đầu mối mua chung, mà còn góp phần giảm mạnh nguy cơ lây nhiễm chéo khi tập trung đông người soạn hàng ở siêu thị.

Đồng thời, phương thức này được kỳ vọng có thể giải quyết những thách thức trong quá trình tổ chức vận chuyển cồng kềnh, thiếu shipper và giúp giải quyết tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch, thông qua hình thức giao hàng số lượng lớn bằng xe buýt.

Siêu thị ở TP.HCM dùng xe buýt để giao hàng cho các đầu mối mua chung ảnh 2

Người dân tại các chung cư lấy hàng hoá được vận chuyển bằng xe buýt "Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá".

Theo bà Võ Thị Ngọc Hường, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Co.op Food cho biết, mục tiêu lớn nhất của Co.op Food thực hiện chương trình này là giúp người dân tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn, tiết kiệm càng nhanh càng tốt để yên tâm ở nhà chống dịch.

Đồng thời, chuỗi siêu thị mong muốn giảm áp lực việc đi chợ hộ của các lực lượng hỗ trợ hiện hữu. “Mô hình “Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá” của chuỗi Co.op Food sẽ ưu tiên cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm, các loại lương thực, thực phẩm tươi sống, gia vị với giá bình ổn thị trường để chia sẻ áp lực chi tiêu với người dân”, bà Hường chia sẻ. Theo đại diện Co.op Food, “Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá” sẽ ưu tiên cho các khu vực có siêu thị, cửa hàng thực phẩm tạm đóng cửa do F0 hoặc chưa có hệ thống phân phối hàng thực phẩm.

Chương trình này sẽ được chuỗi Co.op Food thực hiện khắp các địa phương TP.HCM và trước mắt đã nhận được đơn đặt hàng của một số đầu mối tại các quận 5, 7, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Bình Chánh, huyện Hóc Môn và Thành phố Thủ Đức với số lượng mỗi điểm từ 200 đến 400 đơn hàng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,031.64

-42.88 (-4.16%)

 
VNIndex 1,031.64 -42.88 -4.16%
HNX 224.31 -10.82 -4.82%
UPCOM 82.41 -1.38 -1.67%