Tỷ phú Bill Gates hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 100 tỷ USD.

Tỷ phú Bill Gates hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 100 tỷ USD.

Tài sản của tỷ phú Bill Gates lại chạm mốc 100 tỷ USD

Lần đầu tiên từ cuối thập niên 90, khối tài sản của tỷ phú Bill Gates lại chạm ngưỡng 100 tỷ USD. 

Bloomberg theo dõi khối tài sản của khoảng 2.800 tỷ phú. Trong số đó, có 145 người hiện đang sở hữu khối tài sản ít nhất là 10 tỷ USD. Đối lập với đó là hai tỷ phú đồng thời đang giữ ngôi đầu bảng với gia tài hơn 100 tỷ USD.

Theo danh sách Bloomberg Billionaires Index, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates hiện có 100 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên ông Gates sở hữu trăm tỷ USD kể từ bong bóng dotcom vào cuối thập niên 90, khi Jeff Bezos chỉ mới bắt đầu tiến lên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Người sáng lập Amazon hiện sở hữu khối tài sản trị giá 145,6 tỷ USD khi tăng thêm 20,7 tỷ USD trong năm nay. Trong khi đó, ông Gates chỉ kiếm thêm được 9,5 tỷ USD trong năm 2018.

Hai siêu tỷ phú này đang cho thấy khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn ở Hoa Kỳ, nơi những người có nhiều tiền nhất đang trở nên giàu có nhanh nhất.

Đáng buồn, đây cũng là một xu hướng trên toàn thế giới. Ông trùm kinh doanh người Pháp, Bernard Bernard Arnault hiện có khối tài sản trị giá 86,2 tỷ USD, bằng khoảng 3% nền kinh tế của đất nước mình. Giá trị ròng của tỷ phú Tây Ban Nha, Amancio Ortega chiếm 5% tổng sản phẩm quốc nội. Đáng nói là tỷ phú Bidzina Ivanishvili, người có khối tài sản bằng khoảng 1/3 GDP của Georgia.

Theo tờ Fortune, gia tài khổng lồ của tỷ phú Gates và tỷ phú Bezos có thể không tồn tại lâu. Tỷ phú Gates đã quyên góp hơn 35 tỷ USD cho Quỹ Bill & Melinda Gates và cho biết ông dự định sẽ cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình. Trong khi đó, tỷ phú Bezos có thể sắp nhượng lại một số tài sản của mình khi ông và vợ Mackenzie ly dị.

Tin bài liên quan