Tập đoàn hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh lỗ 2,12 tỷ USD

LATAM Airlines cho biết mức lỗ trên là do giá trị tài sản của hãng hàng không này giảm 1,73 tỷ USD do tác động của dịch COVID-19.
Máy bay của LATAM Airlines. (Nguồn: AFP).

Máy bay của LATAM Airlines. (Nguồn: AFP).

LATAM Airlines, tập đoàn hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh, ngày 29/5 (giờ địa phương) thông báo đã lỗ 2,12 tỷ USD trong quý 1 năm nay do giá trị tài sản của tập đoàn này sụt giảm trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

LATAM cho biết mức lỗ trên là do giá trị tài sản của hãng hàng không này giảm 1,73 tỷ USD do tác động của dịch COVID-19.

Theo Giám đốc điều hành (CEO) của LATAM, Roberto Alvo, sự sụt giảm giá trị tài sản này là hệ quả tất yếu của ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với ngành hàng không thế giới, với việc tài sản của các hãng hàng không đều giảm giá trị do tình trạng ngừng hoạt động.

Trong khi đó, doanh thu từ các hoạt động thông thường của LATAM đã giảm 6,8% xuống còn 2,266 tỷ USD trong quý 1 năm nay.

LATAM đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 26/3 vừa qua và là hãng hàng không lớn nhất kể khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay phải tìm cách tái cơ cấu hoạt động khẩn cấp do dịch COVID-19.

Tin bài liên quan