Thái Lan dự kiến hạ mức cảnh báo Covid-19. Ảnh: Anadolu.

Thái Lan dự kiến hạ mức cảnh báo Covid-19. Ảnh: Anadolu.

Thái Lan dự kiến hạ mức cảnh báo đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ hạ mức cảnh báo Covid-19 từ cấp độ 4 xuống cấp độ 3, đồng thời xem xét nới lỏng thêm nhiều hạn chế nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Một trong các biện pháp đang được Thái Lan xem xét là thiết lập nhiều khu vực “hộp cát” hơn cho khách du lịch, tại các khu vực này, du khách sẽ được miễn cách ly bắt buộc. Bộ trưởng Y tế Anuthin Charnvirakul cho biết, các khu vực dự kiến sẽ được thiết lập bao gồm các tỉnh Chiangmai, Chonburi, Khon Kaen và Samut Prakan.

Kế hoạch này được cho là một động thái hiệu chỉnh để xây dựng lại ngành du lịch vốn đã đóng băng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Theo ông Anuthin, số ca mới mắc Covid-19 tại Thái Lan vẫn đang cao tuy nhiên số ca tử vong và diễn biến nặng đang giảm xuống. Chính vì vậy, Thái Lan sẽ hạ cấp cảnh báo từ 4 xuống 3 trong hệ thống 5 cấp của nước này. Tuy nhiên, các hoạt động vui chơi giải trí về đêm như quán rượu, quán bar vẫn sẽ bị đóng cửa.

Thái Lan đã tiêm chủng đầy đủ cho 2/3 dân số và 13,5% trong số đó đã được tiêm mũi thứ ba. Bộ Du lịch và Thể thao nước này cũng kêu gọi chính phủ khôi phục chương trình miễn cách ly cho người nước ngoài nhập cảnh kể từ tháng 2 tới để thu hút thêm du khách.

Tin bài liên quan