Ảnh Internet

Ảnh Internet

Thái Nguyên: Dân khổ vì Dự án nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồng chậm tiến độ

(ĐTCK) Đã hơn 10 năm nay, Dự án Khu nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồng ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa hoàn thành khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong chiến lược phát triển đến năm 2020, TP. Thái Nguyên sẽ là đô thị hiện đại, năng động và hiệu quả, trung tâm hành chính quốc gia về văn hoá, khoa học, đào tạo, du lịch tầm khu vực. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không ít dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố chậm tiến độ, hoặc không thể triển khai. Thực trạng này đang làm cho bộ mặt đô thị nhếch nhác, dẫn đến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân tại những khu vực dự án “treo” gặp rất nhiều khó khăn.

Điển hình nhất phải kể đến Dự án Khu nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồng ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên. Dự án này được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 2580/2009/QĐ-UBND giao cho Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Sông Hồng làm chủ đầu tư, với diện tích trên 15 ha, dự kiến thời gian hoàn thành vào năm 2013.

Dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị tại khu vực phường Hoàng Văn Thụ. Chính vì vậy, dự án này được người dân hết sức ủng hộ, tạo điều kiện cho các cơ quan hữu quan thống kê, kiểm đếm, lập dự toán bồi thường.

Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có 20 hộ dân nhận được tiền đền bù và hơn 10 năm qua, những hộ này vẫn phải đi thuê nhà để ở vì chưa nhận được đất tái định cư. Dự án chậm tiến độ cũng làm cho đời sống của các hộ dân ở đây vô cùng khó khăn, có đất không xây được nhà, hỏng không thể sửa chữa, con cái lập gia đình không biết ở đâu.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan