Top 100 món sandwich ngon nhất thế giới gọi tên bánh mỳ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Mới đây, chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đã đưa món bánh mỳ Việt Nam vào vị trí đầu tiên trong danh sách top “Top 100 sandwiches in the world” (100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới).
Top 100 món sandwich ngon nhất thế giới gọi tên bánh mỳ Việt Nam

Theo thông tin từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đánh giá bánh mỳ (phát âm là "bun mee") là một món rất phổ biến của Việt Nam có cùng thành phần cốt lõi - bánh mỳ baguette, do người Pháp du nhập.

Chuyên trang này miêu tả, bánh mỳ Việt Nam có sức “quyến rũ" không thể chối từ bởi sự giòn tan của vỏ bánh, hương thơm của thịt, rắc gia vị, kết hợp với các loại rau tươi như ngò, ớt và dưa chua phản ánh khẩu vị của người Việt ưa chuộng rau thơm và hương vị nhẹ nhàng.

Bánh mỳ, một món ăn đơn giản nhưng đầy hấp dẫn, đã trở thành biểu tượng không chỉ trong nền ẩm thực Việt Nam mà còn được biết đến và yêu thích trên toàn thế giới. Việc bánh mỳ Việt Nam được xếp top 1 trong danh sách là một dấu hiệu cho thấy sức hút và chất lượng của món ăn này đã được thế giới công nhận.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để ẩm thực Việt Nam có cơ hội quảng bá và tăng cường uy tín trên thương trường quốc tế, thu hút thêm du khách quốc tế đến với Việt Nam để thưởng thức và khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo của đất nước.

Bánh mỳ xếp vị trí đầu tiên của TasteAtlas. (Ảnh: TasteAtlas)

Bánh mỳ xếp vị trí đầu tiên của TasteAtlas. (Ảnh: TasteAtlas)

Ngày nay, nhân được nhồi vào bánh mỳ ngày càng đa dạng, phong phú hơn, đó có thể là thịt gà, thịt lợn, thịt bò, hải sản, thịt nguội hoặc pa tê, xúc xích. Nhưng điều quan trọng là không được cho quá nhiều nhân vào bánh mỳ.

Chuyên trang ẩm thực đánh giá rằng, nhờ vào gia vị và các loại nhân rất đặc trưng, khác lạ mà bánh mỳ Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt ưa chuộng. Do đó, từ lâu, bánh mỳ Việt Nam đã xuất hiện ở rất nhiều cửa hàng trên thế giới. Để thuận tiện cho người đọc, TasteAtlas còn gợi ý một số cửa hàng bánh mỳ nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh, Hội An, Hà Nội thậm chí là cả ở Mỹ và Australia.

Chuyên trang này giải thích, bánh mỳ thịt rất phổ biến ở Việt Nam, là loại sandwich được làm từ nhiều loại thịt nguội khác nhau của Việt Nam như thịt lợn nướng, giò, chả… cùng với dưa chuột, nước sốt mayonnaise, cà rốt, củ cải ngâm và pa tê gan nhồi vào bánh mỳ. Ngoài ra, bánh mỳ thịt thường được bổ sung thêm các nguyên liệu như rau mùi, tiêu đen và ớt xắt.

Trong danh sách của TasteAtlas, còn có bánh mỳ thịt (xếp thứ 9) và bánh mỳ lợn quay (xếp thứ 29). Đây là một loại bánh mỳ truyền thống của Việt Nam, được làm với nguyên liệu chính là thịt ba chỉ nướng. Thịt lợn được rang với một lớp muối và kèm theo gia vị. Nó được cắt lát và kẹp vào bánh mỳ mới nướng.

Hiện nay, từ “bánh mỳ” cũng đã được đưa vào nhiều từ điển nổi tiếng thế giới như Oxford, Cambridge, Merriam-Webster… "Một loại bánh mỳ baguette kiểu Việt Nam có nhân là thịt nguội, pa tê và rau", Oxford Learners' Dictionaries (từ điển tiếng Anh của Nhà xuất bản Đại học Oxford) định nghĩa.

Trong tương lai, hy vọng rằng thương hiệu của bánh mỳ Việt Nam sẽ tiếp tục lan toả rộng khắp và làm nên tên tuổi của đất nước trong lĩnh vực ẩm thực toàn cầu. Đồng thời, việc này cũng khẳng định rằng ẩm thực Việt Nam không chỉ là những món phở, bún riêu hay bánh xèo… mà còn có những món ăn đơn giản nhưng đậm đà và độc đáo như bánh mỳ đã được thế giới công nhận và yêu thích.

Tin bài liên quan