Top doanh nghiệp tỷ đô kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Top doanh nghiệp tỷ đô kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tại lễ trao giải Chương trình thường niên vinh danh Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (TOP 50), HDBank đã được xướng tên ở nhóm doanh nghiệp tỷ đô dẫn đầu toàn ngành.

Sự kiện do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt tổ chức một lần nữa khẳng định những thành công của HDBank, khi ngân hàng liên tiếp được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh. Với giá trị vốn hóa khoảng 62.000 tỷ đồng tương đương 2,8 tỷ đô HDBank là một trong 22 doanh nghiệp nổi bật nhất trên sàn HoSE hiện nay. HDBank đang mang lại nhiều giá trị gia tăng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Không chỉ kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ, HDBank còn là thương hiệu doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam, luôn đồng hành với khách hàng, đối tác và cộng đồng xã hội, đặc biệt trong suốt 2 năm đại dịch COVID-19 vừa qua với nhiều chương trình thiết thực, kịp thời được đánh giá tích cực.

Mỗi năm, HDBank lại liên tục tự thiết lập những kỷ lục mới của riêng mình về lợi nhuận trước thuế đồng thời duy trì chất lượng tài sản vượt trội. Năm 2021, HDBank dự kiến hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu kinh doanh được ĐHCĐ giao. Trong đó, lợi nhuận trước thuế được dự báo vượt 8.000 tỷ đồng, tăng trưởng từ 38-39% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập dịch vụ, đặc biệt từ mảng kinh doanh bảo hiểm bứt tốc mạnh mẽ. HDBank đã gia nhập các ngân hàng top đầu về kinh doanh bảo hiểm dù chưa ký hợp tác độc quyền, cho thấy dư địa phát triển còn nhiều.

Ngân hàng nhiều năm liền kiểm soát tốt tỷ lệ nợ xấu ở mức tốt nhất toàn ngành, đồng thời quản trị chặt chẽ dư nợ các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao cũng như nợ tái cơ cấu. An toàn vốn, thanh khoản được đảm bảo với CAR (Basel II) đạt trên 13%. Mới đây HDBank tiếp tục phát hành thành công 165 triệu USD trái phiếu tăng vốn chủ sở hữu cấp hai cho các định chế tài chính lớn và uy tín hàng đầu thế giới, gồm IFC và DEG, giúp nâng cao hơn nữa năng lực vốn, chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra. Đồng thời đợt phát hành một lần nữa cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư quốc tế về triển vọng tươi sáng của Ngân hàng trong dài hạn.

Bên cạnh kinh doanh hiệu quả, HDBank tiên phong trong triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ và toàn diện. Các giải pháp eKYC, thanh toán không dùng tiền mặt, cấp tín dụng online, giải ngân online, mở LC online, tự động hóa quy trình giao dịch…ngay khi ra mắt đều được thị trường đón nhận. HDBank cũng là đơn vị đầu tiên chuyển đổi website thành kênh cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, tiện lợi và thân thiện.

Cùng với HDBank trong danh sách các doanh nghiệp tỉ đô 2021 là những doanh nghiệp giữ vai trò dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế. Trong đó, nhóm doanh nghiệp “Cổ phiếu vua” trở lại đầy ấn tượng khi có tới 9 cái tên xuất hiện trong bảng xếp hạng, gồm VCB, HDB, ACB, MBB, SHB, TCB, TPB, VIB và VPB.

Bảng xếp hạng trên được tham vấn bởi các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard và tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu.

Tin bài liên quan