TP.HCM: Căn hộ giá từ 30 triệu đồng/m2 đang ở khu vực nào?

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong bối cảnh giá căn hộ trong khu vực nội thành TP.HCM đã ở ngưỡng cao chót vót, giờ đây, để tìm chốn an cư, người mua nhà có thể xem xét các khu vực cửa ngõ TP.HCM với TP. Dĩ An (Bình Dương).

Có nên đợi giá nhà giảm để mua?

Giấc mơ an cư luôn là nỗi niềm của bao người khi lập nghiệp ở đô thị lớn như TP.HCM. Trong khi thu nhập của đại đa số người dân không theo kịp đà tăng của vật giá, đặc biệt là nhà ở không ngừng thiết lập mặt bằng giá mới qua mỗi năm, thì việc sở hữu nhà tại TP.HCM càng trở nên khó khăn với người trẻ.

Căn hộ là xu hướng, đáp ứng nhu cầu an cư của người trẻ
Căn hộ là xu hướng, đáp ứng nhu cầu an cư của người trẻ

Không chỉ vậy, từ năm 2020 đến nay, nguồn cung nhà ở trong khu vực nội thành TP.HCM ngày càng ít. Chỉ một lượng nhỏ nguồn cung mới được đưa ra thị trường với giá khá cao, vượt quá khả năng tài chính của người làm công ăn lương.

Với diễn biến thị trường bất động sản chịu nhiều tác động từ các yếu tố điều hành chính sách tài chính của nền kinh tế, nhiều người kỳ vọng mặt bằng giá nhà sẽ giảm nhiều trong thời gian tới đây. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích rằng, có quá nhiều yếu tố để găm giữ giá nhà ở. Nếu như trong chu kỳ điều chỉnh mặt bằng giá nhà ở giai đoạn 2010-2015 thì nhìn về nguồn cung trên thị trường thời điểm đó rất nhiều, các chủ đầu tư đưa dự án ra thị trường ồ ạt và dùng đòn bẩy tài chính mạnh tay, vì vậy khi thị trường chững thanh khoản, lập tức bị ảnh hưởng và không thể xoay chuyển kịp.

Ngược lại, trong chu kỳ lần này, nguồn cung sản phẩm mới trên toàn thị trường chỉ nhỏ giọt. Bên cạnh đó, chi phí vật liệu xây dựng đã tăng mạnh trong hai năm vừa qua, cộng thêm giá đất cao cho nên các dự án mới khi đưa sản phẩm ra thị trường đã hoạch định phân khúc đối tượng khách hàng có tài chính dư giả.

Đối với phân khúc nhà ở vừa túi tiền, thực tế dòng sản phẩm này đã hoàn toàn vắng bóng trên thị trường TP.HCM trong hai năm qua. Do vậy, người tìm kiếm nguồn cung sản phẩm này cũng cần sự linh hoạt, chuyển hướng ra các khu vực lân cận giáp ranh TP.HCM.

Có nên mua căn hộ ở vùng ven?

Tâm lý người dân luôn muốn sinh sống ở nơi tiện ích “ngay tận cửa”, cho nên các quận nội thành TP.HCM luôn được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, nhằm giải quyết nguồn cung nhà ở trong bối cảnh quỹ đất trong nội thành TP.HCM ngày càng khan hiếm, các dự án nhà ở có xu hướng phát triển ở các khu vùng ven thành phố.

Căn hộ tháp Green Topaz thuộc Bcons City đáp ứng nguồn cung nhà ở vừa túi tiền cho người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM.
Căn hộ tháp Green Topaz thuộc Bcons City đáp ứng nguồn cung nhà ở vừa túi tiền cho người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Trong giai đoạn vừa qua (2018-2022), khu vực cửa ngõ TP.HCM và TP. Dĩ An (Bình Dương) là nơi cung cấp nguồn cung căn hộ giá vừa túi tiền cho người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Tập đoàn Bcons đã tiên phong cung ứng ra thị trường dòng sản phẩm có mức giá dưới 2 tỷ đồng. Vì đáp ứng nhu cầu thị trường nên sản phẩm căn hộ Bcons được thị trường đón nhận nồng nhiệt.

Cũng với xu hướng đem đến những sản phẩm nhà ở đáp ứng nhu cầu ở thực cho người dân, nên trong năm 2022, Tập đoàn Bcons tiếp tục đưa ra nguồn cung mới. Cụ thể, các căn hộ Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City được xây dựng mức giá khá hợp lý khi chỉ từ 30 triệu đồng/m2. Có thể nói mức giá này hiện đã không còn tìm thấy trên thị trường.

Bên cạnh giá thì vị trí Bcons City cũng rất hợp lý để lựa chọn an cư. Dự án nằm trong khu vực dân cư hiện hữu, cạnh khu Đại học Quốc gia TP.HCM và liền kề TP. Thủ Đức của TP.HCM. Vì vậy, xét về giao thông của khu vực này hiện đã phát triển, kết nối đồng bộ. Đặc biệt hơn, Bcons City còn nằm ngay trên đại lộ Thống Nhất – tuyến đường huyết mạch kết nối khu trung tâm TP. Dĩ An với khu vực Bến xe Miền Đông mới và TP. Thủ Đức của TP.HCM, cũng như di chuyển về các tỉnh miền Trung.

Bcons City: Nguồn cung nhà ở vừa túi tiền

Trong định hướng tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, nhà ở thương mại có giá phù hợp nằm trong nhóm các đối tượng sản phẩm được Thủ Tướng chỉ đạo với các ngân hàng là cần ưu tiên hỗ trợ nguồn vốn.

Thông qua việc nới room tín dụng, tăng thêm từ 1,5 - 2% tương đương có 240.000 tỷ đồng được cung ứng thêm cho nền kinh tế. Với nguồn vốn này sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó đảm bảo nguồn thu nhập cho người dân. Khi ổn định cuộc sống, người dân sẽ tháo bỏ tâm lí găm giữ tiền “phòng thân” mạnh dạn thực hiện các kế hoạch như mua nhà để an cư hoặc tích luỹ tài sản lâu dài. Khi này, các sản phẩm nhà ở có giá vừa túi tiền như căn hộ Bcons City sẽ là điểm sáng thu hút sự quan tâm của thị trường.

80% căn hộ tháp Green Topaz của Bcons City có tầm nhìn ra hồ Đá và mảng xanh mát lành của Đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM.
80% căn hộ tháp Green Topaz của Bcons City có tầm nhìn ra hồ Đá và mảng xanh mát lành của Đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM.

Với tiêu chí hướng đến người có nhu cầu ở thực, Bcons City mang đến giá trị thực cho người sở hữu bằng các yếu tố từ vị trí, tiện ích, pháp lý và đặc biệt là chính sách bán hàng linh hoạt, hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Để khách hàng an tâm sở hữu căn hộ tháp Green Topaz, Tập đoàn Bcons đã đưa ra chính sách hỗ trợ ổn định lãi suất cho khách hàng ở mức 13%/năm sau khi nhận nhà, còn trong giai đoạn dự án thi công là hỗ trợ 100% lãi suất và ân hạn nợ gốc. Có thể nói, với chính sách này người có nhu cầu an cư hay đầu tư hoàn toàn an tâm sở hữu nhà, không lo ngại chuyện “lãi suất nhảy múa”.

Tìm hiểu thông tin về dự án khu phức hợp Bcons City liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

https://bconscity.vn

Tin bài liên quan