TP.HCM sẽ thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn Quận 1.

TP.HCM sẽ thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn Quận 1.

TP.HCM triển khai thí điểm xe đạp công cộng trên địa bàn Quận 1

0:00 / 0:00
0:00
UBND TP.HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM về đề xuất triển khai thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn Quận 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM thống nhất đề xuất triển khai thí điểm xe đạp công cộng Mobike của Sở GTVT TP.HCM trong thời gian 12 tháng và được miễn phí sử dụng vỉa hè để bố trí đậu xe tại 43 vị trí trên địa bàn Quận 1.

UBND TP. HCM giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện dự án thí điểm xe đạp công cộng Mobike, điều chỉnh thời gian linh hoạt số lượng xe, phạm vi phù hợp với tình hình thực tế, có trách nhiệm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất sau thời gian thí điểm.

Theo đơn vị đề xuất, xe đạp sử dụng là loại gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G hoặc bluetooth trên di động. Người dùng cài đặt ứng dụng Mobike trên điện thoại rồi quét xung quanh, tìm trạm có xe đạp gần nhất.

Để sử dụng, người dùng nạp tiền trước qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng có liên kết với ứng dụng Mobike.

Giá thuê xe được đề xuất 5.000 đồng cho 30 phút và 10.000 đồng cho một giờ. 43 điểm đậu xe dự kiến sẽ làm trên vỉa hè, trạm buýt ở Quận 1, mỗi trạm có diện tích 20-30 m2, cho 10-20 xe đậu thành hai dãy, bề rộng tối thiểu cho một xe là một mét.

Tin bài liên quan