Trà Vinh cách ly 52 hộ dân sau ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan hội thánh

Sau khi một nam sinh từ TP.HCM về nghi nhiễm SARS-CoV-2, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định "Thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19".
Đường 30/4 thuộc khóm 5 và 6, thị trấn Cầu Kè, đang bị phong tỏa.

Đường 30/4 thuộc khóm 5 và 6, thị trấn Cầu Kè, đang bị phong tỏa.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly tại đường 30/4, thuộc khóm 5 và 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, gồm 52 hộ, 181 nhân khẩu, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thời gian áp dụng từ 22h ngày 30/5 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu: Thủ trưởng các sở ngành, địa phương phải chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn, hệ thống chính trị tại cơ sở, tổ dân phố, khu dân cư nắm chắc tình hình đi lại của người dân trên địa bàn, nhất là các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 6427 tại TPHCM và người lao động, học sinh, sinh viên trở về từ vùng dịch.

Tất cả người dân khi đến Trà Vinh phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó, nam sinh của một trường đại học ở TPHCM có tiếp xúc gần với ca bệnh trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Nam sinh này ở trọ tại phường 5, quận Gò Vấp.

Ngày 21/5, nam sinh này bắt xe khách về nhà tại huyện Cầu Kè, Trà Vinh.

Ngày 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Trà Vinh nhận được thông báo từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh về trường hợp nam sinh trên. Ngay lập tức, nam sinh được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đêm 30/5, CDC Trà Vinh nhận được phản hồi từ Viện Pasteur TPHCM với kết quả "nghi nhiễm SARS-CoV-2".

Hiện người này được chuyển về bệnh viện dã chiến để tiếp tục cách ly, điều trị. Qua điều tra dịch tễ, có khoảng 20 người là F1 của trường hợp này.

Tin bài liên quan