Traphaco tặng 500 triệu đồng hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19

Traphaco tặng 500 triệu đồng hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 17/6, CTCP Traphaco đã trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19 cho cộng đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch HĐQT chia sẻ, là một doanh nghiệp dược, CTCP Traphaco luôn kiên định với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người. Bên cạnh việc chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch covid-19 bằng các hoạt động thiết thực và kịp thời, Traphaco cũng chủ động đăng ký tiêm vaccine cho toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty với dự kiến kinh phí tới 10 tỷ đồng; tăng năng suất, đảm bảo nguyên liệu sản xuất các sản phẩm phòng dịch cung ứng cho các địa phương.

Đồng thời, Traphaco phối hợp nhóm Thiện nguyện TML (Technic Medical Labs) triển khai dự án “Sản xuất buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chống nóng” giảm gánh nặng cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Được trang bị thêm điều hòa nhiệt độ, quạt thông khí, đèn khử khuẩn, thiết bị âm thu phát âm thanh… buồng lấy mẫu xét nghiệm di động do Traphaco và nhóm TML triển khai sẽ giúp phần nào các nhân viên y tế tránh được nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khi mặc đồ bảo hộ và đặc biệt giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với số lượng lớn người lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 15/6, dự án đã sản xuất và trao tổng cộng 15 buồng lấy mẫu di động cho 4 địa phương: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Bình.

Tin bài liên quan