Trước ngày xin chủ trương cổ đông sáp nhập vào KDC, Dầu thực vật Tường An (TAC) báo lãi khủng

Trước ngày xin chủ trương cổ đông sáp nhập vào KDC, Dầu thực vật Tường An (TAC) báo lãi khủng

(ĐTCK) Ngày 12/6 sẽ diễn ra đại hội đồng cổ đông của TAC, trong đó có nội dung quan trọng là sáp nhập vào KDC và cổ tức đặc biệt 75%, tương ứng 7.500 đồng/cổ phiếu. 

Theo thông tin từ CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC), trong nửa đầu năm 2020, Công ty có bị tác động bởi dịch Covid-19, nhưng cũng đã kịp thời chuyển dịch danh mục sản phẩm để thúc đẩy doanh thu phù hợp từng giai đoạn và từng vùng miền, tập trung phát triển các sản phẩm cao cấp và cốt lõi, có lợi nhuận cao. 

Theo đó, doanh thu thuần ước đạt trong 6 tháng đầu năm khoảng 2.221 tỷ đồng, tăng 30%, lợi nhuận gộp 322 tỷ đồng, tăng 25,5%.

TAC cho biết, Công ty đã tái định vị thương hiệu Tường An và mở rộng ngành hàng, quản lý chi phí giúp lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 84,2 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo kế hoạch của TAC, công ty tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển dòng sản phẩm cao cấp với biên lợi nhuận cao và đầu tư để gia tăng độ phủ thị trường.

Ngày mai, 12/6 sẽ diễn ra đại hội đồng cổ đông của TAC, trong đó có nội dung quan trọng là sáp nhập vào KDC và cổ tức đặc biệt 75%, tương ứng 7.500 đồng/cổ phiếu. 

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu TAC hiện đang giao dịch quanh mức 37.000 đồng/cổ hiếu, nhưng thanh khoản không cao.

Tin bài liên quan