Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty mới chuyên đầu tư mua chung bất động sản

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty mới chuyên đầu tư mua chung bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 6/10, CTCP Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng với các cổ đông khác trong đó có Vinhomes đã được thành lập. Đây là doanh nghiệp có hoạt động hợp tác đầu tư mua chung bất động sản.

Theo VMI, Công ty được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

Cụ thể, VMI sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần. Các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Các nhà đầu tư hợp tác với VMI sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Một số thông tin về Công ty Quản lý và đầu tư bất động sản VMI

Một số thông tin về Công ty Quản lý và đầu tư bất động sản VMI

Để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư này, VMI JSC sẽ xây dựng và tổ chức nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến. Nền tảng thông tin trực tuyến này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin đầu tư, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác và các thông tin tư vấn liên quan cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền tài sản dựa trên sự xác nhận của VMI JSC.

Như vậy, ông lớn Vingroup đã chính thức nhập cuộc vào thị trường đầu tư mua chung bất động sản với đối tượng nhắm tới là các nhà đầu tư cá nhân. Hiện tại Việt Nam, một số ứng dụng đầu tư, công ty công nghệ tài chính (Fintech) cũng đã cung cấp hoạt động này, mà “có tiếng” nhất trên thị trường là Infina…

Đối với các Fintech, câu hỏi về pháp lý cho hoạt động của loại hình doanh nghiệp này là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư e ngại. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp nói chung, các rủi ro của hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, cũng như những rủi ro đối với hoạt động mua chung bất động sản là hiện hữu.

Tin bài liên quan