VCI có thêm hạn mức vay mới 105 triệu USD, quyền mở rộng lên 150 triệu USD

VCI có thêm hạn mức vay mới 105 triệu USD, quyền mở rộng lên 150 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (mã chứng khoán VCI: HOSE) công bố ký thành công hợp đồng vay vốn với hạn mức 105 triệu USD (tương đương 2.573 tỷ đồng) và quyền được mở rộng lên tới 150 triệu USD (tương đương 3.675 tỷ đồng).

Khoản vay hợp vốn từ nhóm các ngân hàng hàng nước ngoài được đứng đầu thu xếp bởi Maybank Kim Eng Securities và O-Bank là các thành viên đầu mối dàn xếp chính cấp tín dụng và bên quản lý sổ tín dụng, cùng với Malayan Banking Berhad (chi nhánh Singapore) là một trong các bên cho vay. Khoản vay có mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế.

Trước khi thu xếp thành công khoản vay hạn mức 100 triệu USD lần này, VCI cũng đã thu xếp thành công hai khoản vay hợp vốn khác vào tháng 5/2022 với hạn mức 100 triệu USD thu xếp bởi Mega International Commercial Bank (Megabank).

Tháng 11/2021 hạn mức 100 triệu USD và quyền được mở rộng lên tới 150 triệu USD. Khoản vay hợp vốn từ nhóm các ngân hàng hàng nước ngoài được đứng đầu thu xếp bởi Maybank Kim Eng Securities (hiện nay là Maybank Securities) cùng với Malayan Banking Berhad (chi nhánh Singapore) là một trong các bên cho vay.

Tháng 5/2020, khoản vay hợp vốn 40 triệu USD từ nhóm các ngân hàng dẫn đầu bởi Ngân hàng Sinopac.

Sự thành công từ các thương vụ vay vốn trên minh chứng cho uy tín của VCI đối với các định chế lớn trên thị trường quốc tế, và cũng là tiền đề để VCI tiếp tục gặt hái những thương vụ hợp vốn trong tương lai.

Theo VCI, công ty luôn hướng đến mục tiêu đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cũng như tối ưu hóa lợi ích cho cổ đông. Do đó, việc mở rộng các khoản vay từ nước ngoài với số vốn lớn và chi phí vốn cạnh tranh sẽ giúp VCI có thêm nguồn lực để đẩy mạnh các mảng kinh doanh của công ty.

Tin bài liên quan