Viet Nam International Sourcing 2024: Tăng cường kết nối B2B giữa nhà thu mua và nhà cung ứng

Viet Nam International Sourcing 2024: Tăng cường kết nối B2B giữa nhà thu mua và nhà cung ứng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Viet Nam International Sourcing 2024 không chỉ là sự kiện thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường quan trọng mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các doanh nghiệp.

Theo ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, Bộ Công thương, sự kiện Viet Nam International Sourcing 2024 ghi nhận sự quan tâm tham dự lớn chưa từng có của các tập đoàn phân phối, thu mua lớn trên thế giới với sự góp mặt của các tập đoàn lớn, điển hình như Aeon, Uniqlo (Nhật Bản); Walmart, Amazon, Safeway (Hoa Kỳ); Falabella (Chi-lê); Carrefour, Decathlon (Pháp); Central Group (Thái Lan); Coppel (Mexico); IKEA (Thuỵ điển), LuLu (UAE)...

Cũng theo Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, tại Viet Nam International Sourcing 2024, ngoài các hỗ trợ về đón tiếp, các nhà thu mua quốc tế sẽ được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để gặp gỡ và làm việc trực tiếp với nhà cung ứng chuyên nghiệp, các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam để trao đổi về cơ hội hợp tác, kinh doanh, khám phá tiềm năng cung ứng những sản phẩm mới, chất lượng cao và có tính cạnh tranh của Việt Nam, mở rộng và đa dạng hóa nguồn hàng thu mua.

Bên cạnh đó, được hỗ trợ trong việc kết nối trước triển lãm, gặp gỡ giao thương B2B tại triển lãm, cũng như sau khi triển lãm kết thúc. Hoạt động của các đoàn thu mua cũng không chỉ bó hẹp trong không gian nhà triển lãm, mà còn mở rộng ra việc khảo sát thực địa, thăm các vùng nguyên liệu, vùng sản xuất, các nhà máy tại các địa phương, trước, trong và sau triển lãm.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ đẩy mạnh công tác kết nối giao thương B2B để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp. Khu vực B2B sẽ được Ban tổ chức thu xếp tại trung tâm của triển lãm, lịch B2B với các nhà phân phối, kênh thu mua quốc tế sẽ được xử lý thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu hiện đại của Ban tổ chức, đảm bảo sự kết nối nhanh chóng, hiệu quả, đúng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp Việt Nam và kênh thu mua quốc tế.

Theo Bộ Công thương, Viet Nam International Sourcing 2024 không chỉ là sự kiện thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường quan trọng mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các doanh nghiệp. Trong suốt thời gian diễn ra Triển lãm, bên cạnh hoạt động kết nối giao thương, sẽ có một các hội thảo chuyên đề bổ ích được tổ chức xuyên suốt với các chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm thực tiễn, cung cấp thông tin về xu hướng hàng hoá, thị hiếu tiêu dùng, các tiêu chuẩn tham gia chuỗi cung ứng.

Đây sẽ là cơ hội hiếm có để các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm và năng lực xuất khẩu học hỏi để đa dạng hoá thị trường và để các doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu nghiên cứu thông tin, xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường phù hợp cho những nỗ lực phát triển xuất khẩu thời gian tới…

Tin bài liên quan