Vinacafé Biên Hòa mang ly cà phê 1,2 tấn tới Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Vinacafé Biên Hòa mang ly cà phê 1,2 tấn tới Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

(ĐTCK) Ngày 8/3 tại Đắk Lắk, sự kiện thường niên Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã được tổ chức với sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương Vinacafé. Trong khuôn khổ diễn ra lễ hội, Vinacafé đã mang đến ly cà phê khổng lồ đạt kỷ lục Guiness, đồng thời cũng công bố Chương trình Phát triển Cà phê cho người nông dân trồng cà phê nơi đây.

Chương trình Phát triển Cà phê Buôn Ma Thuột là sự hợp tác của Vinacafé cùng với UBND tỉnh Đắk Lắk, Viện khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên và Công ty phân bón Bình Điền với mục tiêu khắc phục những khó khăn của người nông dân trồng cà phê, lấy người nông dân làm trọng tâm để có thể mang đến một cuộc sống ổn định hơn cho họ.

Chương trình là bước tiền đề cho một kế hoạch dài hơi, hướng đến phát triển bền vững cà phê tại Buôn Ma Thuột, cải thiện vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Cũng trong lễ hội, với vai trò nhà tài trợ kim cương, Vinacafé mang đến lễ chiếc ly cà phê khổng lồ đạt kỷ lục Guiness lớn nhất Việt Nam với khối lượng 1,2 tấn được làm từ 100% hạt cà phê Buôn Ma Thuột.

Ngoài ra, Vinacafé hợp tác cùng với Nhà thiết kế Đào Lê Diệu Anh, người từng chiến thắng giải thưởng Seiko tại cuộc thi Makujari (Nhật Bản) vào năm 1998 khi chỉ mới 16 tuổi, mang đến Lễ hội cà phê lần này bộ sưu tập áo dài được lấy cảm hứng từ hạt cà phê và những người nông dân trồng cây cà phê.

Vinacafé Biên Hòa mang ly cà phê 1,2 tấn tới Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 ảnh 1

Diệu Anh đã kết hợp những chất liệu khác nhau qua các thiết kế áo dài tạo nên những trạng thái cảm xúc, những góc nhìn đa chiều về những người con đất Ban Mê.

Những chi tiết thêu đính cầu kỳ được làm thủ công cùng với những màu sắc chuyển biến theo các sắc độ khác nhau vô cùng tự nhiên, tạo nên sự tổng thể hài hòa, vừa thể hiện được vẻ đẹp truyền thống, xen lẫn với những nét sáng tạo của Diệu Anh. 

Sau lễ hội, ly cà phê khổng lồ cùng bộ sưu tập áo dài của Diệu Anh sẽ được Vinacafé trao tặng lại cho UBND tỉnh Đắk Lắk.

Tin bài liên quan