Vinh quang một đời, "Vua" sư tử vùng Serengeti bất ngờ bị hạ sát trong cuộc chiến tranh giành quyền lực

Vinh quang một đời, "Vua" sư tử vùng Serengeti bất ngờ bị hạ sát trong cuộc chiến tranh giành quyền lực

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thắng làm vua, thua "xanh cỏ".

Lục địa châu Phi có vườn quốc gia tập trung nhiều nhất trên thế giới, với 335 công viên quốc gia được thống kê vào đầu năm 2014. Công viên là nơi bảo vệ hơn 1.100 loài động vật có vú, 100.000 loài côn trùng, 2.600 loài chim, 3.000 loài cá. Ngoài ra, châu Phi còn có hàng trăm khu vực cấm săn bắn, khu bảo tồn rừng, khu bảo tồn biển, khu dự trữ quốc gia và công viên tự nhiên.

Công viên Quốc gia Serengeti ở Cộng hòa Tanzania là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã nổi tiếng và lâu đời nhất ở châu Phi. Công viên nổi tiếng với sự di cư hàng năm của hàng triệu linh dương đầu bò cộng với hàng trăm ngàn linh dương gazelle và ngựa vằn, mà chúng là những con mồi ngon của những loài động vật ăn thịt đang săn đón trên con đường di cư. Ở đây, khách du lịch có thể ngắm nhìn những quang cảnh thiên nhiên ấn tượng nhất trên thế giới.

Không chỉ thế, Serengeti còn là nhà của hàng nghìn con sư tử, loài động vật đứng đầu bảng trong chuỗi thức ăn. Tuy nhiên, số lượng sư tử ở đây đang ngày càng sụt giảm. Theo thống kê, Sư tử đã tuyệt chủng ở 26 quốc gia châu Phi và đã biến mất khỏi hơn 95% phạm vi lịch sử của chúng.

Trong số đó, sư tử có tên gọi Bob Junior là nổi tiếng nhất và được nhiều du khách xem là "một trong những con sư tử mang tính biểu tượng nhất ở châu Phi" cũng như "vua của Serengeti". Sở dĩ có nickname Bob Junior là do chú sư tử này là con trai của sư tử Bob Marley (đặt theo tên của một ca sỹ Jamaica nổi tiếng).

Cuộc chiến của vua sư tử Snygvee.

Bob Junior có nhiều người hâm mộ đến nỗi rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã phải cất công đến tận Serengeti chỉ để có cơ hội ngắm nhìn vua sư tử huyền thoại với bộ bờm đen, lông xum xuê, rậm rạp.

Ngoài vẻ đẹp mĩ miều, để được xem là "vua", Bob Junior dĩ nhiên phải là một con sư tử sở hữu sức mạnh khủng khiếp. Nhân viên bảo tồn động vật Fredy Shirima cho biết, sư tử Bob Junior hay còn được biết đến tên gọi khác là Snygvee đã cùng người anh trai của mình Tryggve thống trị toàn bộ những con sư tử khác ở vùng Bắc Tanzania trong suốt 7 năm qua.

Mặc dù đã trải qua quãng thời gian cực kỳ vẻ vang, nhưng Bob Junior đã bị ba con sư tử khác hạ gục trong cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Theo lý giải của Shirima, những kẻ ám sát nhà vua có thể là kẻ thù hoặc cũng có thể chính là những đứa con của nó. Đây không phải là điều khó hiểu bởi trong một đàn sư tử, khi con đầu đàn (thủ lĩnh) đã già thì một cuộc lật đổ là cần thiết. Hoặc cũng có thể là do những con sư tử khác trong đàn có dã tâm muốn mở rộng thêm lãnh thổ đã ra tay.

Nhằm tri ân chú sư tử nổi tiếng, những người quản lý tại Serengeti đã tổ chức một buổi lễ đặc biệt để chôn cất nó.

Tin bài liên quan