VN-Index không thoát khỏi cảnh rơi vào sắc đỏ

VN-Index không thoát khỏi cảnh rơi vào sắc đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bất chấp việc thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua và các thị trường chính tại châu Á cũng đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày hôm nay do lo ngại về việc lạm phát gia tăng tại Mỹ, VN-Index cũng có mức điều chỉnh nhẹ.

VN-Index hôm nay giảm 7 điểm (0,56%) với 254 mã giảm điểm và 163 mã tăng điểm. Giá trị khớp lệnh đạt trên 21,6 ngàn tỷ đồng. Nếu tính cả lệnh thỏa thuận thì thanh khoản của HOSE hôm nay đạt 24 ngàn tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản không còn là chuyện hiếm trên HOSE kể từ khi hiện tượng nghẽn lệnh chấm dứt.

Tương tự những phiên giảm điểm gần đây của VN-Index, VN30 hôm nay giảm nhiều hơn, với mức giảm là 10 điểm (0,72%), mất đi một nửa thành quả của phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong 30 mã bluechip của VN30 thì hôm nay có tới 23 mã giảm điểm, chỉ có 7 mã tăng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, cây nến ngày của VN30 vẫn đóng cửa ở trên đường EMA5 và MA10, trong khi các đường chỉ báo trung bình động vẫn đang hướng lên, cho thấy phiên điều chỉnh hôm nay của chỉ số là hết sức bình thường, nhất là khi nó chạm phải biên trên của dải Bollinger và chỉ số RSI đã chớm cho thấy hiện tượng quá mua trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Hợp đồng F1M hôm nay mất đi 18 điểm, đóng cửa âm 6 điểm so với chỉ số cơ sở. Số lượng hợp đồng F1M được giao dịch đạt gần 274 ngàn hợp đồng, trong đó có hơn 34 ngàn hợp đồng mở qua đêm.

Trong khi biên độ dao động của VN30 chỉ ở mức 16 điểm thì biên độ dao động của F1M trong phiên hôm nay lên tới gần 24 điểm.

Ở khung 1H, F1M hiện đang có ngưỡng hỗ trợ là đường MA20 ở mức 1.363 điểm. Mức hỗ trợ tiếp theo là 1.343 điểm. Trong khi đó khung 5m cho thấy ngưỡng hỗ trợ gần nhất của F1M là vùng 1.358 điểm.

VN-Index không thoát khỏi cảnh rơi vào sắc đỏ ảnh 1

Với đầu tư chứng khoán phái sinh, để giúp nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí giao dịch, hiện Công ty chứng khoán AIS đang là một trong những công ty áp dụng chính sách miễn phí giao dịch phái sinh trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài khoản tại đây. Mức phí giao dịch 3 tháng tiếp theo chỉ ở mức 400 đồng/hợp đồng và sau đó là 900 đồng/hợp đồng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra AIS còn áp dụng mức lãi suất cho vay margin chỉ ở mức 6%/năm đối với các khách hàng giao dịch cổ phiếu.

Công ty hiện cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau như: Máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với nền tảng web, nhà đầu tư có thể đăng nhập AInvest tại địa chỉ https://ainvest.aisec.com.vn hoặc đăng nhập AISuper tại https://aisuper.aisec.com.vn chuyên dành cho giao dịch phái sinh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể giao dịch trực tiếp trên bảng giá của AIS tại địa chỉ https://banggia.aisec.com.vn/.

Trong những nền tảng giao dịch nói trên, khách hàng có nhu cầu vừa giao dịch chứng khoán cơ sở vừa giao dịch chứng khoán phái sinh có thể dùng phần mềm AIPRO, hoặc giao dịch trên web AInvest và bảng giá AIS.

Để bắt kịp với xu thế định danh trực tuyến, mới đây AIS cũng đã chính thức ra mắt tính năng định danh eKYC tích hợp trên app mobile – #Aipro. Chỉ trong vòng 3 phút nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản trực tuyến, giao dịch được ngay trong ngày.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH PHÁI SINH

Tin bài liên quan