Đoàn thương mại làm việc với Công ty FPT về thành phố thông minh.

Đoàn thương mại làm việc với Công ty FPT về thành phố thông minh.

Vương quốc Anh muốn tham gia phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đoàn thương mại gồm 11 công ty của Vương quốc Anh đã đến Việt Nam trong một chương trình của Chính phủ Vương quốc Anh tổ chức để tìm kiếm các cơ hội phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Trong chuyến công tác thương mại kéo dài 5 ngày (3 ngày tại Hà Nội và 2 ngày tại TP.HCM), các công ty của Vương quốc Anh đã gặp gỡ nhiều cơ quan chức năng và các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân, tham gia vào các phiên kết nối doanh nghiệp và sự kiện “Ngày thành phố thông minh Vương quốc Anh” tại TP.HCM.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện từ cam kết giữa hai quốc gia nhằm tăng cường hợp tác kết nối doanh nghiệp trong phát triển kỹ thuật số vào năm 2022 và hỗ trợ Chương trình Thành phố Tương lai Toàn cầu rộng lớn hơn của Vương quốc Anh.

Làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong lĩnh vực thành phố thông minh và thảo luận về Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và các nền tảng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông minh trong phát triển đô thị.

Ngài Lain Frew, Đại sứ Anh tại Việt Nam cho rằng, việc triển khai và quản lý thành phố thông minh hiệu quả sẽ hỗ trợ các đô thị nắm bắt các cơ hội và giải quyết các thách thức của quá trình đô thị hóa nhanh đồng thời tăng cường khả năng thích ứng và chống chịu với khí hậu.

Vương quốc Anh cam kết tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam và hỗ trợ trong việc tiêu chuẩn hóa phát triển thành phố thông minh. Đổi lại, điều này sẽ thiết lập một lộ trình rõ ràng để áp dụng các phương pháp tiếp cận đặt mọi người vào trọng tâm của việc triển khai thành phố thông minh.

Tin bài liên quan