WhatsApp công bố tính năng mới cạnh tranh với đối thủ Snapchat

0:00 / 0:00
0:00

Tính năng Disappearing Messages cho phép người dùng Whatsapp lựa chọn lưu giữ hoặc tin nhắn tự xóa trong lịch sử trò chuyện của cả hai bên sau 7 ngày.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Independent).

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Independent).

Ngày 5/11, ứng dụng WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook cho biết sẽ "kết nạp" tính năng mới Disappearing Messages (tạm dịch: tin nhắn biến mất) vào ứng dụng này nhằm cạnh tranh với đối thủ Snapchat.

Theo đó, tính năng Disappearing Messages cho phép người dùng lựa chọn lưu giữ hoặc tin nhắn tự xóa trong lịch sử trò chuyện của cả hai bên sau 7 ngày.

WhatsApp cho biết tính năng mới sẽ hoạt động trong cả cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm, song chỉ những quản trị viên nhóm mới có thể điều chỉnh tắt hoặc bật tính năng. Theo WhatsApp, tính năng nay sẽ khiến các cuộc trò chuyện giống với các cuộc trò chuyện trực tiếp nhất có thể.

WhatsApp cho rằng thời hạn 7 ngày là đủ để người dùng yên tâm rằng các cuộc trò chuyện của họ không tồn tại vĩnh viễn nhưng không quên nội dung trò chuyện gần đây.

Tính năng Disappearing Messages cho phép tin nhắn tự động xóa sau 7 ngày ngay cả khi người dùng không mở ứng dụng WhatsApp trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, thông báo về tin nhắn sẽ hiển thị trong mục thông báo mới cho tới khi ứng dụng được mở.

Tính năng Disappearing Messages sẽ có sẵn cho người dùng hệ điều hành Android, iOS, KaiOS và máy tính để bàn.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang "lép vế" so với các đối thủ như Snapchat and TikTok trong việc thu hút người dùng trẻ tuổi, dù ứng dụng Instagram tiếp tục tăng trưởng trong nhóm khách hàng này.

Một khảo sát của hãng Piper Jaffay tiến hành hồi tháng 10 cho thấy Snapchat là nền tảng xã hội được nhiều thanh thiếu niên Mỹ yêu thích nhất, tiếp đó là TikTok và Instagram.

Tin bài liên quan