Bà Hà Thu Thanh trở thành nữ thành viên duy nhất của Ban IV

0:00 / 0:00
0:00
Đây là một dấu ấn tiếp theo của Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam Hà Thu Thanh trên hành trình hơn 3 thập kỷ bền bỉ đóng góp và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.
Bà Hà Thu Thanh nhận quyết định trở thành thành viên của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân

Bà Hà Thu Thanh nhận quyết định trở thành thành viên của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân

Bà Hà Thu Thanh, Phó chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam vừa chính thức nhận quyết định trở thành thành viên bổ sung của Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, trực tiếp tham gia trong Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng).

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ cũng vừa chính thức kỷ niệm 5 năm hoạt động (2017 - 2022). Việc thành lập và đưa vào hoạt động một ban nghiên cứu về phát triển kinh tế tư nhân đã và đang góp phần thúc đẩy, nâng cao vai trò, vị thế của khối doanh nghiệp này trong nền kinh tế Việt Nam.

Trước khi bước vào năm hoạt động thứ 6, Ban IV đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hội đồng tư vấn cho bổ sung thành viên để bao quát và phản ánh hiệu quả hơn tiếng nói của khu vực tư nhân. Sau quyết định của Thủ tướng Chính phủ, bà Hà Thu Thanh là thành viên nữ duy nhất trong Ban IV.

Đây là một dấu ấn tiếp theo của nữ doanh nhân Hà Thu Thanh trên hành trình hơn 3 thập kỷ bền bỉ đóng góp và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và khu vực kinh tế tư nhân nói riêng.

Được biết đến là người luôn đề cao quyền của phụ nữ, thông qua những vai trò chủ chốt tại các tổ chức, hiệp hội, mạng lưới hướng tới mục tiêu bình đẳng giới tại nơi làm việc và phát triển quyền năng phụ nữ tại Việt Nam, việc trở thành thành viên nữ duy nhất trong Ban IV cũng khẳng định cho những nỗ lực của bà trong việc nâng cao vai trò của nữ doanh nhân trong các hội đồng kinh tế, tài chính.

“Việc được tham gia vào Hội đồng Tư vấn và trực tiếp là tham gia trong Ban IV với vai trò là đại diện cho VAWE, đại diện cho tiếng nói của nữ doanh nhân Việt Nam là một sự kiện mang lại giá trị không chỉ cho Ban IV, mà cho các ban khác thuộc Hội đồng, thể hiện quan điểm về sự phát triển bao trùm, không ai bỏ lại phía sau, bao gồm cả nữ doanh nhân”, bà Hà Thu Thanh nói.

Theo chia sẻ của bà Hà Thu Thanh, vai trò này sẽ không chỉ là trách nhiệm cá nhân, mà còn là đại diện cho một tổ chức, với tiếng nói sẽ phải rộng hơn, kết nối khu vực kinh tế tư nhân với nhà hoạch định chính sách, các nhà triển khai chính sách.

“Đây vừa là niềm vinh dự, vừa là trọng trách để xác định được vấn đề và giá trị nào của cộng đồng nữ doanh nhân nói riêng trong cộng đồng doanh nghiệp tư nhân có thể đưa ra nhằm đóng góp những sáng kiến đóng cho sự phát triển của kinh tế tư nhân thông qua cải cách thủ tục hành chính, tăng cường nội lực, tháo gỡ nút thắt, lấp lỗ hổng tạo giá trị mạnh hơn, trọn vẹn hơn”, bà Hà Thu Thanh nhấn mạnh.

Tin bài liên quan