Cách ly y tế một thị trấn ở Đồng Tháp để bóc tách F0.

Cách ly y tế một thị trấn ở Đồng Tháp để bóc tách F0.

Cách ly y tế một thị trấn ở Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
Theo quyết định, toàn bộ thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành gồm 7 khóm, 79 tổ, 3.119 hộ, 12.394 nhân khẩu, sẽ cách ly y tế từ 0h ngày 7/11 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 7/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã ban hành quyết định thiết lập cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ thị trấn Cái Tàu Hạ, thời gian áp dụng từ 0h ngày 7/11 cho đến khi có thông báo mới.

Theo quyết định, toàn bộ thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành gồm 7 khóm, 79 tổ, 3.119 hộ, 12.394 nhân khẩu, sẽ cách ly y tế từ 0h ngày 7/11 cho đến khi có thông báo mới. Việc phong tỏa toàn bộ thị trấn Cái Tàu Hạ để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, tất cả người dân không được ra khỏi khu vực (trừ trường hợp được quy định, phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương).

Ngày 6/11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp có kết luận về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới. Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tập trung tổ chức thực hiện tốt phương châm “Cao hơn một mức, nhanh hơn một bước” trong tất cả các mặt của công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức tiêm vaccine theo đúng tinh thần “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhanh nhất”, chú trọng đối với nhóm người cao tuổi. Đồng thời, khẩn trương rà soát, thống kê thực trạng người lao động của các nhà máy, xí nghiệp; lao động tại các công trình để tổ chức tiêm vaccine kịp thời, hiệu quả...

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, trong ngày hôm nay, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Công văn 648 về tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, người về từ các tỉnh, thành phố được xác định vùng dịch cấp 1, cấp 2 đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong thời gian 7 ngày và thực hiện xét nghiệm tầm soát định kỳ phòng, chống dịch Covid-19.

Người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc đã tiêm chưa đủ liều thực hiện xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 ngay tại chốt kiểm soát dịch trước khi vào Đồng Tháp. Sau khi về nhà, nơi lưu trú, tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày và thực hiện xét nghiệm tầm soát định kỳ phòng, chống dịch Covid-19.

Những người về từ các tỉnh, thành phố được xác định vùng dịch cấp 3, cấp 4 và các vùng cách ly y tế khi vào địa bàn Đồng Tháp phải bảo đảm các yêu cầu như tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc tiêm 1 liều vaccine Covid-19 sau ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước thời điểm về Đồng Tháp.

Tin bài liên quan