Đại diện Cen Group cho hay, trước mắt, Cen Group sẽ phát triển mô hình trung tâm điều dưỡng từ những dự án mà Cen Group đang sở hữu.

Đại diện Cen Group cho hay, trước mắt, Cen Group sẽ phát triển mô hình trung tâm điều dưỡng từ những dự án mà Cen Group đang sở hữu.

Cen Group bắt tay Tập đoàn Azurit Hansa phát triển các trung tâm điều dưỡng chuẩn Đức

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Cen Group ký kết hợp tác cùng Azzurit Hansa để chuyển giao các công nghệ liên quan đến việc mở rộng hệ sinh thái kết hợp bất động sản với lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực chuyên về chăm sóc sức khoẻ và điều dưỡng tại cả Việt Nam và Đức.

Theo đó, Tập đoàn Azurit Hansa sẽ hỗ trợ Cen Group trong việc xây dựng một số trung tâm điều dưỡng trong nước theo chuẩn Đức, chuyển giao công nghệ, quy trình, tiêu chuẩn vận hành và trang thiết bị. Đặc biệt, Tập đoàn Azurit Hansa sẽ hỗ trợ Cen Group trong việc đào tạo nhân sự điều dưỡng có chuyên môn theo tiêu chuẩn Đức để vận hành các trung tâm.

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cen Group, ở nhiều quốc gia, nhất là các nước phát triển, giảm dân số, già hoá dân số đang là vấn đề lớn, đi kèm với đó là các vấn đề về chăm sóc người già. Đến năm 2034 Việt Nam cũng sẽ trở thành quốc gia có dân số già.

Là đơn vị có kinh nghiệm trong việc phân phối, phát triển các dự án bất động sản, trong đó có các dự án nghỉ dưỡng, Cen Group nhận thấy một thực tế, rất nhiều dự án chỉ đông khách vào các ngày cuối tuần, kỳ nghỉ, lễ. Do đó, Cen Group quyết định sẽ lấn sân sang một lĩnh vực mới là chăm sóc sức khoẻ người già trong nước, cũng như khai mở tiềm năng cho lượng du khách lớn tuổi từ các quốc gia phát triển.

“Ngành bất động sản của Việt Nam cần phải thay đổi để chuẩn bị cho điều đó, bắt đầu sẽ từ câu chuyện nguồn nhân lực. Nỗ lực của Cen Group là vừa đào tạo nhân sự cho thị trường nước ngoài, vừa cung cấp cho các dự án trong nước. Từ đó, giúp hồi sinh các dự án đang hoang vắng, góp phần vực dậy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng”.

Còn theo ông Steffen Krakhardt, Chủ tịch Azzurit Hansa, nước Đức đang đối mặt với các thách thức từ già hoá dân số, trong đó người trong độ tuổi cần chăm sóc ngày càng lớn. Tại Azzurit Hansa, nhân sự làm việc từ trên 80 trung tâm điều dưỡng đến từ trên 90 quốc gia khác nhau, trong đó, riêng các học viên Việt Nam chiếm số lượng lớn với trên ½ học viên học nghề. Thách thức về lao động của nước Đức chính là cơ hội cho người lao động Việt Nam.

“Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc kết nối lao động Việt Nam cho thị trường Đức, nhiều lao động đã thành đạt và thăng tiến trong hệ thống của Azurit Hansa cũng như các hệ thống điều dưỡng khác nên người lao động hoàn toàn có thể tự tin và khả năng phát triển và cơ hội cải thiện thu nhập”, ông Steffen Krakhardt nhấn mạnh.

Tin bài liên quan