Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/8

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/8

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 16/8 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu KDH với giá mục tiêu 29.500 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi nâng khuyến nghị cho CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) từ khả quan lên mua và tăng giá mục tiêu thêm 8% lên mức 29.500 đồng/CP, chủ yếu do điều chỉnh tăng giá bán giả định cho các dự án thấp tầng sẽ triển khai, bao gồm Verosa Park (tên trước đây là Venita Park), Clarita và Armena.

Chúng tôi điều chỉnh dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) của lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số trong giai đoạn 2018-2021 lên mức 28% so với 12% trong báo cáo trước đây, chủ yếu do giá bán cao hơn dự kiến trước đó cho dự án Verosa Park (300 căn thấp tầng; Quận 9, TP. HCM; giá bán trung bình giả định của chúng tôi là 540.000 USD/căn, dự kiến mở bán trong nửa cuối năm 2019) để phản ánh kế hoạch của ban lãnh đạo chia sẻ về định vị sản phẩm có giá bán cao hơn dự phóng trước đây của chúng tôi.

Chúng tôi duy trì dự báo tổng giá trị hợp đồng bán hàng của KDH trong năm 2019/2020 sẽ đạt mức trung bình 4 nghìn tỷ đồng/năm so với mức cơ sở thấp 2018 là 2 nghìn tỷ đồng, khi việc điều chỉnh tăng dự báo giá trị hợp đồng bán hàng tại dự án Verosa Park bù đắp cho việc điều chỉnh giả định thời điểm bắt đầu mở bán dự án Clarita và Armena sang năm 2021/2022 thay vì năm 2020 như dự phóng trước đây.

Yếu tố hỗ trợ: công bố thông tin chi tiết về dự án mở rộng KCN Lê Minh Xuân (110 ha tại huyện Bình Chánh, TP. HCM)

Rủi ro cho quan điểm của chúng tôi: triển khai dự án chậm hơn dự kiến tại các dự án quy mô lớn như dự án Tân Tạo (330 ha tại quận Bình Tân, TP. HCM).

Khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho cổ phiếu PLX

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị phù hợp thị trường dành cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX), đồng thời điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm 0,5% chủ yếu vì định giá theo phương pháp chiết khấu dòng tiền tăng khi chúng tôi điều chỉnh giai đoạn dự báo thêm 6 tháng sang giữa năm 2020.

Chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận 2019 thêm 2,1% sau khi lợi nhuận ngoài HĐKD cao hơn so với dự kiến và lỗ tỷ giá 6 tháng đầu năm giảm nhờ tỷ giá ổn định cũng như thêm nguồn đầu vào từ nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

Chúng tôi dự báo tăng trưởng EPS 2019 sẽ ở mức cao, lên đến 15,3% dù EPS bị pha loãng khoảng 2% do bán 32 triệu cổ phiếu quỹ, chủ yếu nhờ sản lượng bán ra trong nước tăng 5,6% (sản lượng các trạm COCO và DODO tăng lần lượt 6% và 5%), giảm lỗ tỷ giá nhờ nguồn đầu vào từ Nghi Sơn thay vì nhập khẩu và hoàn nhập dự phòng cho hàng tồn kho.

Chúng tôi dự báo tăng trưởng kép hàng năm EPS 2018-2024 sẽ đạt 10,4% nhờ sản lượng bán ra trong nước tăng 5,6%, trong dó sản lượng các trạm COCO tăng trưởng 6%.

PLX được định giá hợp lý với EV/EBITDA trượt 11,1 lần so với trung vị các công ty khác cùng ngành là 10,9 lần.

Khả năng điều chỉnh tăng dự báo: lợi nhuận bất thường khoảng 600 tỷ đồng từ sáp nhập ngân hàng HDBank và PGBank (tại mức giá hiện nay của cổ phiếu HDB là 26.300VND/cổ phiếu, qua đó giúp tăng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số thêm 14%).

Rủi ro: giá dầu diễn biến theo chiều hướng bất lợi dẫn dẫn đến biến động giá đầu vào và rủi ro về chính sách.

Khuyến nghị mua cổ phiếu VPB

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi nâng giá mục tiêu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB) thêm 12,3% và nâng khuyến nghị từ khả quan lên mua với tổng mức sinh lời dự phóng 28,3% khi chúng tôi nâng dự báo thu nhập ròng các năm 2020/2021/2022/2023 lên lần lượt 1,6%/5,5%/10,4%/11,9% và cập nhật mô hình định giá đến giữa năm 2020.

Dự báo lợi nhuận của chúng tôi gia tăng khi chúng tôi điều chỉnh tăng giả định tăng trưởng cho vay tại FE Credit (FEC). Tuy nhiên, thu nhập ròng dự phóng 2019 của chúng tôi duy trì không đổi đạt 4,7 nghìn tỷ đồng (+1,3% YoY hoặc 11,6% YoY nếu không tính lãi bất thường từ phí bancasurrance được nhận trước trong năm 2018), khi điều chỉnh tăng chi phí dự phòng của chúng tôi bù đắp bởi mức điều chỉnh tăng cho LN trước dự phòng.

VPB đã nhận được hạn mức tăng trưởng tín dụng bổ sung lên 16% YoY, và chúng tôi điều chỉnh tăng tăng trưởng cho vay dự báo hợp nhất 2019 lên 15,8% so với 13,5% trước đây, với dư nợ cho vay tại ngân hàng mẹ/FEC tăng lần lượt 16%/15%.

FEC cho thấy dấu hiệu phục hồi với chi phí tín dụng có xu hướng giảm. Hệ số sinh lời của VPB hiện đang cao hơn so với trung vị các ngân hàng khác và ngân hàng hiện đang có đệm vốn mạnh. Chúng tôi cho rằng định giá của VPB hiện tại là hấp dẫn với P/B dự phóng 2019 đạt 1 lần so với trung vị các ngân hàng khác là 1,3 lần.

Khuyến nghị mua cổ phiếu MWG

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi tin rằng CTCP Thế giới di động (mã MWG) đã tìm ra được hướng đi phù hợp với chiến lược phát triển, đồng thời, MWG đã thành công trong việc tìm ra công thức phát triển chuỗi bách hóa xanh và phương án tối ưu hóa doanh thu cho chuỗi cửa điện máy xanh và thế giới di động cũng như phát triển các mảng kinh doanh mới như đồng hồ, mắt kính.

Mặc dù giá cổ phiếu MWG đã tăng khá tốt trong thời gian vừa qua, chúng tôi cho rằng MWG vẫn là một cổ phiếu hấp dẫn, đặc biệt là với nhà đầu tư dài hạn. Chúng tôi duy trì khuyến nghị muađối với cổ phiếu MWG.

>> Tải báo cáo

Tin bài liên quan