Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/5

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/5

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 28/5 của các công ty chứng khoán.

Danh mục cổ phiếu khuyến nghị gồm CSV, PAN, POW và PTB

CTCK Agribank (AGR)

Cổ phiếu CSV đang có vận động tích cực trong thời gian gần đây khi có dấu hiệu bứt phá khỏi vùng đỉnh trung hạn, đây có thể là một trong những cổ phiếu dẫn dắt thị trường sau quá trình phân hóa. Thanh khoản đột biến làm tăng tính tin cậy của phiên bứt phá. Nhà đầu tư có thể giải ngân cho kỳ vọng cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử, giá mục tiêu là 78.000 đồng/CP, và cắt lỗ nếu giá xuống dưới 64.500 đồng/CP (Cổ phiếu giảm dưới MA10, báo hiệu sự bứt phá đỉnh trong ngắn hạn bất thành).

Trong phiên giảm điểm vừa qua của thị trường, cổ phiếu PAN có diễn biến giá tích cực, vượt lên trên các đường MA và quay trở lại xu thế tăng trong ngắn và trung hạn. Thanh khoản trong phiên gần nhất cũng có sự đột biến là tín hiệu cho thấy cổ phiếu có thể là điểm đến thu hút dòng tiền. Nhà đầu tư có thể canh mua quanh vùng giá hiện tại để giải ngân lấy vị thế, chốt lời khi cổ phiếu tiến tới vùng kháng cự ngắn hạn quanh 26.000 đồng/CP và cắt lỗ nếu giá xuống dưới 22.500 đồng/CP (Mất hỗ trợ MA100 và xu hướng ngắn hạn đổi thành Sideway Down).

Cổ phiếu POW đang trong một nhịp tăng ngắn hạn và tiến sát tới kháng cự trung hạn. Với việc giá cổ phiếu đang có sự trợ lực của các đường xu hướng ngắn hạn, kỳ vọng đột phá và đảo chiều xu hướng là có đối với cổ phiếu POW. Trong kịch bản tích cực nơi POW bứt phá thành công, mức giá kỳ vọng được đưa ra là quanh 13.000 đồng/CP. Cắt lỗ nếu giá cổ phiếu xuống dưới 10.800 đồng/CP (phá vỡ 2 đường xu hướng ngắn hạn và vùng nền tích lũy từ đầu tháng, xác nhận trở lại với Downtrend).

Cổ phiếu PTB đang hình thành vùng tích lũy quanh vùng giá 69.000-70.000 đồng/CP và duy trì được xu hướng tăng điểm. Các chỉ báo động lượng vẫn đang cho thấy xu hướng tích cực của cổ phiếu. Trong kịch bản PTB bứt phá khỏi vùng nền tích lũy trung hạn, mức giá kỳ vọng được đưa ra là quanh 77.000 đồng/CP. Cắt lỗ nếu giá cổ phiếu xuống dưới 65.000 đồng/CP (xác nhận lực cầu yếu và không bứt phá thành công khỏi vùng nền giá, cổ phiếu mất hỗ trợ MA200).

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu VCB

CTCK SSI (SSI)

Chúng tôi khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu VCB của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam với giá mục tiêu 1 năm là 111.800 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu VCB kể từ cuối năm 2023 không mấy khả quan do tăng trưởng tín dụng yếu và thiếu thông tin về tiến độ của kế hoạch phát hành riêng lẻ. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng các vấn đề này chỉ ảnh hưởng trong ngắn hạn và các yếu tố cơ bản của ngân hàng vẫn duy trì tốt.

Đặc biệt, lợi thế về nguồn vốn và chất lượng tài sản của VCB vẫn dẫn đầu toàn ngành. Tăng trưởng tín dụng dự báo sẽ phục hồi cùng với tiến độ giải ngân cho một số dự án cơ sở hạ tầng lớn cũng như kỳ vọng về sự phục hồi mạnh mẽ hơn của nền kinh tế vào cuối năm.

Chúng tôi dự báo lợi nhuận trước thuế năm 2024-2025 lần lượt đạt 45,2 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 10%) và 52,3 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 16% so với năm trước). Ngoài ra, chúng tôi cho rằng việc nhận chuyển giao bắt buộc ngân hàng yếu kém cũng có thể là yếu tố hỗ trợ cho giá cổ phiếu.

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu BSR

CTCK SSI (SSI)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị trung lập cho cổ phiếu BSR của Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn với giá mục tiêu 1 năm là 23.000 đồng/cổ phiếu (từ 21.600 đồng/CP) dựa trên lợi nhuận trung bình năm 2024/2025 và P/E và EV/EBITDA mục tiêu lần lượt là 9x và 5,5x.

Mặc dù lợi nhuận quý II/2024 có thể sẽ giảm đáng kể, việc lợi nhuận chạm đáy, bảng cân đối kế toán mạnh và việc chuyển niêm yết sang sàn HOSE có thể là yếu tố hỗ trợ cho giá cổ phiếu trong dài hạn.

Tin bài liên quan