Con vật hiếm hoi có thể sống sót sau màn tập kích của cả sư tử và cá sấu châu Phi

Con vật hiếm hoi có thể sống sót sau màn tập kích của cả sư tử và cá sấu châu Phi

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Câu chuyện sinh tồn ly kỳ từ Khu bảo tồn động vật hoang dã Mkuze của Nam Phi về một con linh dương Nyala đã trốn thoát thành công khỏi con sư tử cái đang săn mồi và những con cá sấu đang rình rập xung quanh.

Ở phần đầu của câu chuyện, khi bị một con sư tử cái truy đuổi xuống một vũng nước, linh dương Nyala đã gặp phải một mối nguy hiểm khác, những con cá sấu cơ hội đang ẩn nấp gần hồ nước. Thật ngạc nhiên, linh dương Nyala đã sống sót thần kỳ sau liên tiếp những cuộc tấn công đến từ những sinh vật đáng sợ nhất thế giới tự nhiên.

Mọi chuyện bắt đầu khi sư tử cái phát hiện ra con linh dương Nyala đực đang kiếm ăn ở khu vực gần một con sông.

"Sư tử trông có vẻ đang rất đói. Ngay khi nhận thấy cơ hội có thể kiểm được thức ăn, con thú săn mồi đã ngay lập tức tiến hành cuộc đi săn", người quay phim chia sẻ lại.

Kẻ săn mồi ngay lập tức chuyển sang chế độ rình rập. Tận dụng lớp vỏ bọc dày đặc xung quanh vũng nước, nó đã tiếp cận được linh dương Nyala ở một khoảng cách thuận lợi. Sư tử cái lao tới nhanh chóng, nhưng linh dương Nyala đã phản ứng nhanh chóng, phát hiện ra nó trước và kịp thời trốn thoát.

"Linh dương Nyala đã chạy được một đoạn, nhưng sau đó nhận ra rằng nó không thể chạy nhanh hơn con sư tử cái đang đói. Vì vậy, nó lao thẳng xuống nước, hy vọng thoát khỏi con sư tử".

Sư tử cái biết được nguy cơ tiềm ẩn từ những con cá sấu lớn ẩn nấp trong vũng nước, đã không dám xuống nước. Linh dương Nyala nhận thức được những nguy hiểm, vẫn sẵn sàng mạo hiểm. Sư tử cái cũng biết rằng linh dương Nyala không thể ở trong nước mãi được, nên nó ngồi đợi linh dương Nyala di chuyển.

Khi đang tập trung sự chú ý vào sư tử cái, linh dương Nyala đã mất cảnh giác khi nó đột nhiên cảm thấy có gì đó ở chân mình. Một vài con cá sấu đã lặng lẽ tiếp cận nó trong vùng nước nông và sau đó nó chỉ nhận ra khi một cú táp bất ngờ ập đến.

Linh dương Nyala nhận ra rằng, ở dưới nước sẽ làm mồi cho cá sấu, không còn lựa chọn nào khác, nó đã đưa ra một quyết định táo bạo là đối đầu trực tiếp với sư tử cái.

Linh dương Nyala lao lên bờ quyết định solo với sư tử. Nó dùng đôi sừng dài của mình dọa lại sư tử cái và đã khiến cho kẻ săn mồi phải e dè lùi bước.

Cuối cùng, linh dương Nyala đã chiến thắng, thoát chết trong gang tấc khi đối mặt với cả sư tử cái và những con cá sấu đang rình rập.

Tin bài liên quan